Xôi xoài cốt dừa ấm bụng thơm ngon

THỨ TƯ, 09/10/2013 16:00:00

Xoài chín ngọt lịm, cốt dừa béo ngậy lại thêm vừng rang thơm thơm, bùi bùi ăn kèm xôi nếp thật thích hợp cho những ngày hanh hao này.



-    250 gram gạo nếp
-    1 hộp nước cốt dừa hoặc 1 lít nước dừa tươi.
-    130 gram đường cát, một chút muối
-    2 trái xoài chín.
-    Một chút vừng rang.


  
 Gạo nếp ngâm qua đêm, đem vo sạch, để ráo.
 

 

 
 Đặt gạo vào xửng hấp, rắc một chút muối, đồ chín gạo thành xôi trong khoảng 25 phút đến khi hạt gạo trông sáng bóng, mờ, chín mềm mà không nát, vón cục.

  
 Đun nóng cốt dừa với đường đến khi đường tan hoàn toàn.
  
 
Xôi đã chín, đặt ra một bát lớn có lót lá chuối.

 

 

  Đổ khoảng 2/3 lượng nước cốt dừa vào xôi, dùng khăn xô mềm đậy lại, cách này sẽ giúp xôi ngấm đều hương vị cốt dừa.
  
 
 Xoài gọt bỏ vỏ…
  
 Lọc lấy phần thịt hai bên má xoài, cắt miếng vừa ăn.




Khi ăn, đặt xoài cắt miếng lên trên xôi dừa, rưới 1/3 lượng nước cốt dừa còn lại vào và rắc một chút vừng rang lên trên.


Xoài chín ngọt lịm, cốt dừa béo ngậy lại thêm vừng rang thơm thơm, bùi bùi ăn kèm xôi nếp thật thích hợp cho những ngày hanh hao này.


ChubbyD (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm