Xôi xoài cốt dừa ấm bụng thơm ngon

THỨ TƯ, 09/10/2013 16:00:00

Xoài chín ngọt lịm, cốt dừa béo ngậy lại thêm vừng rang thơm thơm, bùi bùi ăn kèm xôi nếp thật thích hợp cho những ngày hanh hao này.



-    250 gram gạo nếp
-    1 hộp nước cốt dừa hoặc 1 lít nước dừa tươi.
-    130 gram đường cát, một chút muối
-    2 trái xoài chín.
-    Một chút vừng rang.


  
 Gạo nếp ngâm qua đêm, đem vo sạch, để ráo.
 

 

 
 Đặt gạo vào xửng hấp, rắc một chút muối, đồ chín gạo thành xôi trong khoảng 25 phút đến khi hạt gạo trông sáng bóng, mờ, chín mềm mà không nát, vón cục.

  
 Đun nóng cốt dừa với đường đến khi đường tan hoàn toàn.
  
 
Xôi đã chín, đặt ra một bát lớn có lót lá chuối.

 

 

  Đổ khoảng 2/3 lượng nước cốt dừa vào xôi, dùng khăn xô mềm đậy lại, cách này sẽ giúp xôi ngấm đều hương vị cốt dừa.
  
 
 Xoài gọt bỏ vỏ…
  
 Lọc lấy phần thịt hai bên má xoài, cắt miếng vừa ăn.




Khi ăn, đặt xoài cắt miếng lên trên xôi dừa, rưới 1/3 lượng nước cốt dừa còn lại vào và rắc một chút vừng rang lên trên.


Xoài chín ngọt lịm, cốt dừa béo ngậy lại thêm vừng rang thơm thơm, bùi bùi ăn kèm xôi nếp thật thích hợp cho những ngày hanh hao này.


ChubbyD (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm