Xôi thịt chưng mắm tép

THỨ TƯ, 04/01/2017 14:00:00

 Nếu bạn đã cảm thấy chán các món xôi thông thường thì hãy thử làm món xôi thịt chưng mắm tép này tại nhà xem sao nhé.


 xoi-thit-chung-mam-tep
 
Nguyên liệu:

- 300 g gạo nếp
- 150 g thịt xay
- 1 củ sả
- 1/2 quả ớt hiểm
- 1 củ hành
- 2 tép tỏi
- 1 thìa mắm tép
- 1 thìa bột nghệ
- Một ít muối, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch sau đó cho vào nồi, thêm một thìa bột nghệ vào hòa tan sau đó ngâm gạo qua đêm.
 
xoi-thit-chung-mam-tep-1
 
Bước 2: Gạo ngâm qua đêm bạn vo lại vài lần cho hết mùi nghệ rồi trộn gạo nếp với một ít muối. Hấp gạo chín thành xôi.
 
xoi-thit-chung-mam-tep-2
 
Bước 3: Trong lúc đồ xôi bạn làm thịt chưng mắm tép; sả, hành, tỏi, ớt bạn sơ chế rồi cho vào máy xay xay nhỏ.
 
xoi-thit-chung-mam-tep-3
 
Bước 4: Cho chảo chống dính lên bếp, thêm thịt xay vào đun ở lửa nhỏ rồi đảo tơi thịt xay.

xoi-thit-chung-mam-tep-4
 
Bước 5: Bạn đun cho thịt xay săn lại và cạn bớt nước thì cho 2 thìa dầu ăn và sả, hành, tỏi, ớt xay nhỏ vào đảo chung.

xoi-thit-chung-mam-tep-5
 
Bước 6: Bạn đảo cho đến khi thịt hơi xém cạnh thì thêm mắm tép vào đảo đều cho thịt ngấm mắm tép rồi tắt bếp.

xoi-thit-chung-mam-tep-6
 
Bước 7: Xôi chín thì lấy ra bát và thêm mắm tép lên trên là xong.
 
 
Hường Nguyễn / Ngoisao.net
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm