Xem trước tương lai đồ ăn 50 năm sau

THỨ SÁU, 01/08/2014 12:00:00

Nửa thế kỷ tiếp theo, có thể công nghiệp chế biến thực phẩm đã có bước nhảy vọt với những phát minh độc đáo và hình dáng có phần khác lạ.

Một dự án tương lai mang tên "'Bioplastic Fantastic" của nhà khoa học  Johanna Schmeer đã mang tới một vài giả thiết về đồ ăn trong tương lai. Theo tác giả, thực phẩm tương lai sẽ là dạng tổng hợp, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cơ thể cần như protein, chất béo, nước, chất xơ, đường, vitamin và khoáng chất chỉ trong một hoặc một vài nhóm sản phẩm.

Các giả thiết này lấy cảm hứng từ những tiến bộ trong công nghệ sinh học, có thể nhanh chóng tạo ra các tế bào sống để phụ vụ cho tình trạng thiếu lương thực trên thế giới có nguy cơ xảy ra trong thời gian tới. Tuy nhiên, theo những hình ảnh từ dự án này mang lại, các món đồ ăn trong tương lai có thể có hình dạng khá kì quặc mà không mấy người ở hiện tại có thể muốn thưởng thức chúng.

Trong gian bếp tương lai, dự án giả thiết của Johanna Schmeer có 7 sản phẩm mang tính năng cung cấp mọi thứ cần thiết để duy trì sự sống của con người.

Một thực phẩm có hình dáng như quả trứng khổng lồ, hoặc một chiếc bánh bông lan ruột đỏ sẽ là thực phẩm trong tương lai 50 năm tới.

Một thực phẩm khác, có hình dáng khá giống một củ lạc hoặc một người tuyết.

Dạng thực phẩm này khá giống một cây cần tây thu nhỏ.

Khói từ sản phẩm này có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bữa tối?

Một vài sản phẩm khác mang hình dạng tương tự trái chanh, tỏi...Những thực phẩm tiện lợi này sẽ là bữa trưa trong tương lai 50 năm tới.

Các sản phẩm trên đều chưa được đưa vào sản xuất bởi Johanna Schmeer cho rằng những phát triển khoa học hiện nay chưa đủ khả năng tạo ra thực phẩm như bà mong muốn. Tuy nhiên, nhà khoa học cũng rất lạc quan rằng có thể trong 3,4 thập kỉ tới, các công nghệ sẽ đủ đáp ứng được việc tự sản xuất lương thực phục vụ con người.

T.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm