Vào bếp làm chả trứng hấp trong món cơm tấm Sài Gòn nổi tiếng

THỨ NĂM, 30/11/2017 17:00:00

Món chả trứng hấp ăn rất ngon, vừa thơm mùi thịt, vừa có độ giòn sần sật của mộc nhĩ.

Nguyên liệu:

- 3 quả trứng gà
- 200g thịt nạc xay
- 100g bún tàu
- 50g mộc nhĩ
- 1 củ hành tây 
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm.

(Ảnh minh họa)

Cách làm :

- Mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ.

- Bún tàu cắt nhỏ.

- Hành tây thái nhỏ, băm nhuyễn.

- Đập trứng gà nguyên vào tô, để riêng một lòng đỏ để dùng phết lên trứng hấp. Thêm mộc nhĩ và bún tàu vào tô trứng.
- Cho thịt đã xay, hành tây băm nhỏ vào cùng và trộn đều, nêm 1/4 thìa nhỏ muối, 1/4 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, tiêu xay.
- Trộn đều các nguyên liệu rồi cho hỗn hợp vào tô thủy tinh để hấp trong 20 phút.
- Dùng lòng đỏ trứng để riêng, đánh cho tan đều rồi dùng chổi phết lên mặt trứng hấp đem nướng thêm 1 phút ở nhiệt độ 200, nếu không có lò nướng thì hấp thêm 30 giây thì bắc ra.

Món này ăn cùng cơm thường khá ngon nhưng hợp nhất là ăn cùng cơm tấm sườn bì. (Ảnh: PasGo)

Song Chi / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm