Uống trà nóng dễ gây ung thư thực quản

THỨ HAI, 31/03/2014 15:30:00

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rất nhiều công dụng của trà, dù đó là trà xanh, trà đen hay trà ô long. Tạp chí TIME tổng hợp kết quả từ nhiều cuộc nghiên cứu khác nhau. Nhưng có một điều bạn cần lưu ý, đừng uống trà nóng vì nó sẽ làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.- Tăng hiệu quả của thể dục. Các nhà khoa học phát hiện chất chống dưỡng hóa catechin trong trà xanh làm tăng khả năng đốt cháy mỡ, tăng sức mạnh cơ bắp.

- Trà giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và bảo vệ tim mạch nói chung, cùng lúc cũng bảo vệ cơ thể trước các bệnh lý thoái hóa.- Các chất chống dưỡng hóa dồi dào trong trà có thể giúp hạ thấp nguy cơ mắc nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư vú, ruột kết, trực tràng, da, thực quản, bao tử, tụy, gan, buồng trứng,bàng quang, họng...

- Trà giàu chất ORAC, vốn là vũ khí hữu hiệu để chống các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do này có thể gây rất nhiều tổn hại rất nghiêm trọng, từ gây ung thư đến bệnh tim mạch, tổn hại hệ thần kinh...- Uống trà thường xuyên có thể giúp hạ thấp nguy cơ mắc bệnh parkinson.

- Trà có thể bảo vệ cơ thể trước các tổn hại do tia cực tím gây ra.

- Trà kìm hãm sự tăng cân.- Trà làm giảm bớt các tổn hại từ thuốc lá, thậm chí hạ thấp nguy cơ ung thư phổi.

- Trà giúp cơ thể xử lý đường hiệu quả hơn, từ đó có ích cho những bệnh nhân tiểu đường típ 2.

- Trà hỗ trợ cho xương chắc khỏe.

Đoan Nhật/ihay/Depplus

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm