Tự làm mứt cam thơm ngon không lo chất bảo quản

THỨ BA, 01/10/2013 16:00:00

Mứt cam chua ngọt hấp dẫn, lại do chính tay bạn thực hiện sẽ là món quà ý nghĩa cho những người thân của bạn.-    8 quả cam
-    1500 gram đường cát


 
   
  Cắt 2 đầu của quả cam, bổ dọc làm tư mỗi quả

   
  Bỏ ruột cam rồi cho vỏ cam vào nồi đun sôi với nước trong vòng 10 phút, tắt bếp bỏ phần nước cũ, đổ thêm nước lạnh khác vào nồi vỏ cam rồi đun sôi thêm 10 phút nữa để vỏ cam chín mềm. Vớt vỏ cam ra để ráo nước. Phải thay nước 2 lần để làm giảm vị hăng do tinh dầu có trong vỏ cam.
 
   
  Dùng thìa cạo bớt phần ruột trắng còn lại ở vỏ cam
   
 
Xắt vỏ cam thành những dải mỏng. Phần ruột cam cắt mỏng, bỏ bớt phần vỏ xơ,  vắt kiệt phần vỏ xơ bỏ đi để tận dụng thêm nước cam.
 
   
   Cho vỏ cam và ruột cam đã cắt mỏng vào nồi, chế thêm 1 lít nước rồi đun sôi.Giảm nhỏ lửa rồi ninh khoảng nửa giờ để vỏ cam mềm hơn.
   
   
Đun nóng khoảng 200 ml nước, cho đường vào rồi khuấy nhẹ nhàng với lửa nhỏ đến khi nước đường hơi sánh lại, vớt váng bọt rồi đổ vào hỗn hợp vỏ cam và ruột cam. Đổ hỗn hợp mứt vào lọ thủy tinh đã tráng nước ấm, đem hấp cách thủy khoảng 10 phút. Đặt lọ mứt thủy tinh lên khăn mềm để mát tự nhiên.Mứt cam có vị chua dịu , thơm lừng hương cam tươi lại ngọt ngào thật hấp dẫn làm sao.
 
 
 

Chúc các bạn thành công.

Khánh Hòa (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm