Tự làm bánh Tiramisu với công thức đơn giản

THỨ BA, 15/10/2013 11:00:00

Bánh Tiramisu ngọt thơm béo ngậy đang gây cơn sốt trong giới trẻ. Bạn hoàn toàn có thể tự làm thứ bánh thơm ngon này tại nhà để mời người thân và bạn bè thưởng thức.-    3 lòng trắng trứng gà
-    6 lòng đỏ trứng gà
-    240g phô mai Mascarpone (một loại phô mai Ý, bạn có thể mua tại các siêu thị nước ngoài hoặc các tiệm làm bánh ngọt)
-    30 ml rượu rum
-    100g đường
-    1 cốc cà phê Espresso, để nguội
-    10 chiếc bánh Sampa
-    Bột ca cao


 
 
 
 Trong một bát sạch, đánh tan lòng trắng trứng với 50g đường bằng máy đánh trứng trong khoảng 3-5 phút đén khi lòng trắng trứng để nên xốp, cứng lại.
  
 
Ở một bát khác, đánh tan lòng đỏ trứng với 50g đường cũng trong khoảng 3-5 phút cho đến khi lòng đỏ trứng dày lên, sủi bọt, chuyển màu vàng nhạt như hình.
  
 
Thêm pho mát Mascarpone và rượu rum vào bát lòng đỏ trứng, đánh bông. Nhẹ nhàng trộn phần lòng trắng trứng vừa đánh tan vào lòng đỏ trứng, để qua một bên.
  
 
Bánh sampa nhúng vào cốc cà phê khoảng 2-5 giây cho mềm, chú ý nhẹ tay để bánh không bị nát rồi xếp 1/2 bánh xuống đấy của hộp nhựa dự định làm bánh tiramisu. 
  
 
Đổ ½ lượng kem trứng lên trên bề mật bánh sampa.
  
  
Tiếp tục xếp ½ số bánh sampa lên trên bề mặt kem rồi đổ ½ lượng kem còn lại lên trên cùng. Sau cùng, rắc cacao lên trên bề mặt bánh. Đậy hộp lại bằng nắp kín và để bánh vào tủ lạnh 4 – 6 tiếng là có thể thưởng thức bánh Tiramiru thơm lừng vị ca cao và cà phê rồi.Bánh tiramisu mềm xốp, thơm dịu lại có bị hơi đắng của ca cao, ăn thật ngon lại không ngấy chút nào.
 


Đừng bỏ qua công thức này cho những bữa tiệc nhỏ của bạn nhé.Chúc các bạn thành công.

K.H (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm