Trước khi sấu hết mùa, ngâm mắm ăn dần kẻo tiếc

THỨ BA, 22/08/2017 17:00:00

 Món sấu ngâm mắm ớt có vị chua thanh, ngọt đậm đà, thơm mùi tỏi, cay vị ớt.

 
truoc-khi-sau-het-mua-ngam-mam-an-dan-keo-tiec
 
Nguyên liệu:

- 300 g sấu bánh tẻ
- 200 ml nước mắm
- 50 ml nước lọc
- 15 g đường
- 2 củ tỏi, 5 trái ớt.

truoc-khi-sau-het-mua-ngam-mam-an-dan-keo-tiec-1
Cách làm:

 truoc-khi-sau-het-mua-ngam-mam-an-dan-keo-tiec-2
Bước 1:

- Sấu rửa sạch, nạo vỏ ngâm vào bát nước muối cho đỡ bị thâm.
   
truoc-khi-sau-het-mua-ngam-mam-an-dan-keo-tiec-3
 
Bước 2:

- Vớt sấu ra rổ để ráo, một nửa khứa chữ thập  để sấu ngấm dần dần, ăn được lâu, một nửa gọt khoanh tròn để sấu nhanh ngấm, có thể ăn xổi được ngay.

- Tỏi bóc vỏ, một nửa để nguyên tép, một nửa cắt lát

- Ớt tươi rửa sạch, cắt bỏ cuống.
   
truoc-khi-sau-het-mua-ngam-mam-an-dan-keo-tiec-4
Bước 3:

- Đun một nồi nước sôi dội nhanh qua rổ sấu, bước này giúp sấu sẽ không bị nổi váng và để được lâu. Sau đó để sấu thật ráo nước.
   
truoc-khi-sau-het-mua-ngam-mam-an-dan-keo-tiec-5
 
Bước 4:

- Cho nước mắm, nước lọc, đường vào nồi khuấy đều cho tan, đun vừa sôi thì tắt bếp. Để nguội.
   
truoc-khi-sau-het-mua-ngam-mam-an-dan-keo-tiec-6
 
Bước 5:

- Chuẩn bị sẵn hũ thủy tinh sạch, lau khô. Xếp sấu và tỏi ớt vào lọ sao cho phần tỏi ớt đan xen nhau.

- Đổ phần nước mắm đã đun vào. Ước lượng sao cho nước phải ngập kín sấu. Đậy kín đợi khoảng 1 ngày là có thể dùng được.
Thành phẩm: 

Món sấu ngâm mắm ớt có vị chua thanh, ngọt đậm đà, thơm mùi tỏi, cay vị ớt. Khi vớt ra có thể làm nước dùng chấm rau, thịt luộc, quả sấu ăn kèm như cà muối hoặc cắt mỏng ăn kèm thịt luộc rất ngon miệng. 

Lê Nguyên / Ngoisao.net
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm