Trứng cút hấp tôm thịt vừa đẹp vừa ngon

CHỦ NHẬT, 05/01/2014 07:00:00

Depplus.vn -  Món trứng cút hấp tôm thịt có cách chế biến khá lạ, thành phẩm lại đẹp mắt và ngon miệng. Bạn có thể dùng món ăn này làm món khai vị hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần.



-    6 con tôm tươi cỡ trung bình
-    200 g thịt lợn xay
-    6 quả trứng cút
-    Rau cải thảo
-    Một lát dăm bông
-    Rau mùi để trang trí



 
 
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, giữ lại phần đuôi, ướp cùng chút muối, gừng, rượu nấu ăn, hạt tiêu trong khoảng 20 phút.

  
 Trộn thịt băm cùng một chút gừng, muối tiêu, hành lá, nước tương, dầu hào. Đặt tôm trong những khay nhỏ như khay bánh cupcake đã có một chút dầu ăn rồi phủ kín bằng thịt lợn băm. Dùng tay tạo một vết lõm nhỏ trên bề mặt thịt rồi đập trứng cút vào vết lõm đó, bạn có thể rắc thêm một chút dăm bông băm nhỏ cho tăng thêm hương vị

  
 Xếp các khay tôm thịt vào nồi hấp , hấp cách thủy trong khoảng 10-12 phút là thịt chín.Trong khi đó, chuẩn bị một chảo khác, đun sôi nước rồi cho cải thảo vào trần qua cùng một chút muối và dầu.



Món trứng cút hấp tôm thịt có cách chế biến khá lạ, thành phẩm lại đẹp mắt và ngon miệng.



Bạn có thể dùng món ăn này làm món khai vị hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần.

Chúc các bạn ngon miệng.
 
H.Đ (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm