Trứng cuộn phô mai xiên đẹp mắt cho bé biếng ăn

THỨ BẢY, 18/01/2014 07:00:00

Depplus.vn - Trẻ em lười ăn là niềm muộn phiền của cha mẹ, vậy nên đôi khi bạn cần sáng tạo một chút để có món ăn dế thương, kích thích trẻ ăn nhiều hơn. Món trứng cuộn phô mai đẹp mắt dưới đây sẽ là một gợi ý dành cho bạn.-    Phô mai miếng, trứng, bột mì, cà rốt, ớt xanh (hoặc bắt kì lại rau củ nào bạn ưa thích), xiên tre.  
 Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu. Phô mai thái miếng nhỏ,để qua một bên.
  
 
Cà rốt, ớt xanh băm nhỏ, để qua một bên. Đập trứng vào một bát phô mai, thêm một ít bột ngô rồi trộn đều.
  
  
Thêm cà rốt và ớt xanh cắt nhỏ vào bát trứng, trộn đều một lần nữa. Làm nóng chảo, cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi đổ trứng vào tráng mỏng.
  
 
Khi trứng chín, dùng thìa nhẹ nhàng cuộn trứng lại thật tròn. Vì trứng đã pha một chút bột nên sẽ dẻo hơn bình thường, bạn sẽ thấy việc cuộn trứng dễ dàng hơn. Cuối cùng dùng dao sắc cắt trứng thành các miếng mỏng đều nhau rồi xiên vào que tre như hình chiếc kẹo mút.Cuộn trứng được xếp đều trên xiên tre trông vô cùng hấp dẫn, món ăn tuy đơn giản nhưng có thành phẩm đẹp mắt chắc chắn sẽ thu hút được trẻ ăn nhiều hơn.Tuy là món xiên nhưng bạn cũng nên giục trẻ ăn ngay khi còn nóng để tránh trứng bị tanh nhé.Chúc các bạn thành công.

H.M (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm