Trưa hè no bụng tại quán tào phớ bánh mì chảo

THỨ TƯ, 16/04/2014 13:00:00

Món chính của quán là tào phớ cùng các biến tấu, nhưng lại cập nhật rất nhanh trào lưu đang hot của giới trẻ: bánh mì chảo. Quán sạch sẽ, rộng thoáng, hứa hẹn là điểm đến lí tưởng trưa hè cho giới trẻ.

Nếu như trước kia, tào phớ chỉ được bán ở gánh hàng rong hay một vài quán chợ nhỏ hẹp thì ngày nay món ăn đã được biến tấu với đủ các màu sắc, nguyên liệu hấp dẫn.
 
Hà Nội đã chuyển hẳn sang tiết hè, món ăn thanh mát dịu ngọt này lại càng trở nên hấp dẫn đặc biệt. Nắm bắt được thị hiếu của giới trẻ, có vô số thương hiệu tào phớ biến tấu được mở ra,với ưu điểm hàng quán sạch sẽ, món ăn hấp dẫn, thực đơn đa dạng, giá cả cũng khá dễ chịu.Quán Depplus muốn giới thiệu tới các bạn ngày hôm nay là một quán tào phớ nhỏ nhắn trên phố Tây Sơn. Nhìn vào thực đơn của quán có thể khiến bạn hoa mắt bởi vô vàn cái tên mới mẻ. Cũng là tào phớ đấy thôi nhưng đằng sau là đủ thứ ngon lành: sầu riêng, cốm, đậu đỏ, long nhẫn... Lại có cả những cái tên rất lạ như tào phớ thạch kiwi, tào phớ yogurt, tào phớ khô..., giá cả dao động từ 10.000 đồng đến khoảng 20.000 đồng mỗi món.

Món quen thuộc hơn cả có lẽ là tào phớ thập cẩm. Bát tào phớ mới đưa lên đã thấy ngon mắt bởi đủ thứ màu sắc nguyên liệu. Ngoài tào phớ trắng mướt mát còn có trân châu dai dai, long nhãn ngọt thơm, đậu đỏ bùi bùi cùng thạch đen, thạch trắng, thạch xanh...Nước đường màu vàng trong, lấm tấm hạt é. Đúng là thức giải khát ngày hè, không gì có thể vượt qua được tào phớ.


Tào phớ thập cẩm


Một món tào phớ nữa của quán mà chỉ nghe tên đã thấy mát rượi là tào phớ thạch kiwi. Thạch kiwi có màu xanh đặc trưng, trong veo, nổi bật bên những miếng tào phớ trắng ngần. Không chỉ có màu sắc, miếng thạch cũng có vị chua mát đặc trưng của trái kiwi. Tào phớ mềm, thạch giòn dai, hạt é bùi bùi, thêm vị nước đường thơm dìu dìu, tổng hòa tạo nên món tào phớ hấp dẫn khó cưỡng.


Tào phớ thạch kiwi

Một biến tấu cực kì độc đáo của quán nữa là tào phớ khô. Tất nhiên tào phớ không thể khô xác, khô xơ hay giòn tan như những món đồ khô bình thường. Từ khô ở đây ý chỉ tào phớ không dùng với nước đường. Thay vào đó, miếng tào phớ được lát thật mỏng, thật khéo, đặt trên đĩa rồi phủ cốt dừa, chocolate. Tào phớ khô vừa ngọt ngào, vừa ngậy béo, thơm lừng lại vừa lạ miệng, thú vị.


Tào phớ khô

Quán cũng tỏ rõ độ thức thời khi nhanh chóng cập nhật món bánh mì chảo vào thực đơn của mình. Những ngày hè nóng, bạn có thể tới đây, giải khát bằng một bát tào phớ, no nê với một suốt bánh mì chảo, rồi nghỉ ngơi trong không quan thoáng đãng, sạch sẽ. Thật là một công đôi ba... tiện!


Bánh mì chảo

Có điều bánh mì chảo của quán không thể nói là quá ngon. Tuy đủ đầy pa tê, xúc xích, trứng tráng, nước sốt, lại có cả...rau ăn kèm (đậu xanh) nhưng nước sốt còn loãng, không sánh; pa tê cũng không chắc, đặt vào nước sốt loãng lại càng mềm bở; trứng tráng chứ không ốp nên hơi khô. Có chăng chỉ có đồ làm sẵn là... xúc xích thì mới khó để đánh giá.


Món ăn chế biến không quá xuất sắc nhưng cũng đủ no bụng

Có điều với mức giá 30.000 đồng/ suất, món ăn tuy không đạt "chất" nhưng "lượng" là đủ no, hương vị cũng đạt mức trung bình chứ không phải tệ. Hơn nữa, với một món "tay ngang", cũng không thể đòi hỏi quá mức khắt khe. Bánh mì chảo ở quán hoàn toàn có thể giúp bạn có bữa trưa no bụng.

Địa chỉ: Quán tào phớ FUKU - 276 Tây Sơn, Hà Nội.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm