Trổ tài làm ngay Chizza - món gà rán phủ phô mai siêu hot

THỨ BA, 09/05/2017 09:00:00

 Các thao tác dễ đến không tưởng mà mang lại cho bạn một món gà rán phủ phô mai - Chizza đang làm mưa làm gió hiện nay.



Nguyên liệu
 
- 2 phần thịt ức gà
- Khoảng 150ml sữa tươi
- 100gr bột chiên giòn
- 100gr bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- 1 chén tương cà
- Lá mùi tây khô
- Bột tỏi
- Phô mai
- Xúc xích
- Hành tây, ớt chuông, dứa
 
Cách làm:

 
Bước 1: 
-  Cắt đôi ức gà cho thành bảng lớn, đập hơi dẹp, cắt vuông vức.
- Ướp gà với xíu muối, sữa tươi trong 20 phút cho thịt gà không bị khô khi chiên.
- Vớt gà ra, ướp gà với 1 thìa muối, ½ thìa tiêu, 1/2 thìa bột tỏi trong khoảng 10 phút.
 
 

Bước 2
 
Cắt nhỏ phần nhân để đặt trên mặt chizza: ớt chuông, dứa, hành tây, xúc xích, phô mai.
 
 
Bước 3
Cho tương cà sên trên chảo với ít dầu (có thể thay dầu ăn bằng bơ nhạt sẽ thơm hơn). Nêm thêm muối, đường, lá mùi tây khô cho mặn ngọt vừa phải. Đảo nhanh tay rồi cho ra chén để nguội.
 
 

Bước 4
 
- Cho gà áo qua các lớp bột theo thứ tự sau:
- Bột khô: dùng ½ bột chiên giòn
- Bột ướt: hoà ½ bột chiên giòn, trứng gà đánh tan, 1 ít nước lạnh
- Sau đó quay lại áo thêm một lượt bột khô, bột ướt.
- Cuối cùng, là phủ đầy bột xù.
 
 
Bước 5
Đem gà chiên trong dầu nóng, khi gà vàng vớt ra để ráo dầu.
 
 

Bước 6
- Để gà lên vỉ nướng, quét sốt cà, đặt rau củ, xúc xích, phô mai lên.
- Đem nướng ở 220 độ C trong 10 - 12 phút đến khi bơ tan chảy. Lấy ra và dùng nóng với tương ớt.
- Lưu ý: đặt khay nướng dưới rãnh giữa lò 1 nấc để tránh gà bị cháy.
 
Thành phẩm

Ý tưởng kết hợp gà rán và pizza khá là độc đáo, tuy nhiên không vì thế mà cách làm khó thực hiện. Ngược lại, các thao tác dễ đến không tưởng mang lại cho bạn một món gà rán phủ phô mai ngon đến bất ngờ. Miếng thịt gà mềm ẩm với lớp vỏ giòn rụm đã ngon rồi, nay còn kết hợp thêm hương vị của pizza và phô mai béo béo. Các tín độ yêu các món gà thì không thể nào bỏ qua "bộ đôi" chicken-pizza hoà quyện đến ăn ý này được!
 
Trổ tài làm ngay Chizza - món gà rán phủ phô mai siêu hot - Ảnh 9.
 
 
Nhã Linh / Trí Thức Trẻ 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm