Trổ tài làm ngay Chizza - món gà rán phủ phô mai siêu hot

THỨ BA, 09/05/2017 09:00:00

 Các thao tác dễ đến không tưởng mà mang lại cho bạn một món gà rán phủ phô mai - Chizza đang làm mưa làm gió hiện nay.



Nguyên liệu
 
- 2 phần thịt ức gà
- Khoảng 150ml sữa tươi
- 100gr bột chiên giòn
- 100gr bột chiên xù
- 1 quả trứng gà
- 1 chén tương cà
- Lá mùi tây khô
- Bột tỏi
- Phô mai
- Xúc xích
- Hành tây, ớt chuông, dứa
 
Cách làm:

 
Bước 1: 
-  Cắt đôi ức gà cho thành bảng lớn, đập hơi dẹp, cắt vuông vức.
- Ướp gà với xíu muối, sữa tươi trong 20 phút cho thịt gà không bị khô khi chiên.
- Vớt gà ra, ướp gà với 1 thìa muối, ½ thìa tiêu, 1/2 thìa bột tỏi trong khoảng 10 phút.
 
 

Bước 2
 
Cắt nhỏ phần nhân để đặt trên mặt chizza: ớt chuông, dứa, hành tây, xúc xích, phô mai.
 
 
Bước 3
Cho tương cà sên trên chảo với ít dầu (có thể thay dầu ăn bằng bơ nhạt sẽ thơm hơn). Nêm thêm muối, đường, lá mùi tây khô cho mặn ngọt vừa phải. Đảo nhanh tay rồi cho ra chén để nguội.
 
 

Bước 4
 
- Cho gà áo qua các lớp bột theo thứ tự sau:
- Bột khô: dùng ½ bột chiên giòn
- Bột ướt: hoà ½ bột chiên giòn, trứng gà đánh tan, 1 ít nước lạnh
- Sau đó quay lại áo thêm một lượt bột khô, bột ướt.
- Cuối cùng, là phủ đầy bột xù.
 
 
Bước 5
Đem gà chiên trong dầu nóng, khi gà vàng vớt ra để ráo dầu.
 
 

Bước 6
- Để gà lên vỉ nướng, quét sốt cà, đặt rau củ, xúc xích, phô mai lên.
- Đem nướng ở 220 độ C trong 10 - 12 phút đến khi bơ tan chảy. Lấy ra và dùng nóng với tương ớt.
- Lưu ý: đặt khay nướng dưới rãnh giữa lò 1 nấc để tránh gà bị cháy.
 
Thành phẩm

Ý tưởng kết hợp gà rán và pizza khá là độc đáo, tuy nhiên không vì thế mà cách làm khó thực hiện. Ngược lại, các thao tác dễ đến không tưởng mang lại cho bạn một món gà rán phủ phô mai ngon đến bất ngờ. Miếng thịt gà mềm ẩm với lớp vỏ giòn rụm đã ngon rồi, nay còn kết hợp thêm hương vị của pizza và phô mai béo béo. Các tín độ yêu các món gà thì không thể nào bỏ qua "bộ đôi" chicken-pizza hoà quyện đến ăn ý này được!
 
Trổ tài làm ngay Chizza - món gà rán phủ phô mai siêu hot - Ảnh 9.
 
 
Nhã Linh / Trí Thức Trẻ 
  • Từ khóa

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm