Top 5 gia vị không thể thiếu trong các món ăn Ấn Độ

THỨ BA, 07/11/2017 09:15:00

Ẩm thực Ấn Độ được biết đến nhiều với sự kết hợp hài hòa các loại gia vị khác nhau để đem lại hương vị và mùi thơm đặc biệt trong các món ăn.

1. Bột ớt đỏ

Bột ớt đỏ có mặt ở nhiều món ăn của Ấn Độ và được coi là vua của các loại gia vị, The King of Spices. Ớt đổ Ấn Độ có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được người Bồ Đào Nha mang đến Ấn Độ vào thế kỷ 15 và trở thành loại gia vị quan trọng, được sử dụng nhiều trong các món ăn.

2. Bạch đậu khấu đen

Bạch đậu khấu đen có mùi hương và vị cay nồng, có thể tìm thấy trong các món cà ri của Ấn Độ. Người Ấn cũng dùng dầu bạch đậu khấu để làm dậy mùi đồ uống, rượu, thậm chí cả nước hoa. Vì loại gia vị này cần thời gian để ngấm nên bạch đậu khấu đen rất là tuyệt vời khi nấu cá món om. Ở Ấn Độ nếu bột ớt đỏ là vua của các loại gia vị thì bạch đậu khấu đen thường được gọi là Nữ hoàng của các loại gia vị.

3. Asafoetida

Asafoetida còn được gọi là cây a ngùy, một loại thảo mộc lâu năm của Ấn Độ mặc có nguồn gốc từ châu Mỹ. Không chỉ được dùng làm thuốc chữa các bệnh hội chứng ruột kích thích IBS, nhựa cây Asafoetida còn là một loại gia vị khá phổ biến để chế biến đồ ăn chay ở Ấn Độ.

4. Quế

Vỏ cây quế có chứa nhiều dầu nên quế được sử dụng nhiều trong ẩm thực Ấn Độ để chế biến một số món cà ri hay món Pulao, Biryanis ... Quế mang hương thơm ngọt, nồng ấm và được dùng ở dạng thanh hay dạng bột.

5. Quả me

Quả me chín sẽ có rất nhiều bột hơn khi còn xanh. Loại cây này có nguồn gốc từ Madagascar nhưng lại là loại gia vị được dùng nhiều ở Ấn Độ tạo vị chua cho món ăn. 

(Nguồn ảnh: Topten.net)

Thái Chi /MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm