Tom Yum chua cay đậm đà đưa cơm

THỨ BA, 24/09/2013 10:00:00

Chắc hẳn bạn đã từng thưởng thức món Tom Yum chua cay của xứ chùa vàng, món canh này rất dễ thực hiện lại có hương vị hấp dẫn vô cùng. Hãy cùng trổ tài với món Tom Yum nước đặc nhé.


- 500 ml nước xương hoặc nước cốt gà
-1 – 2 cọng sả
-3-4 lá chanh
-3-4 củ tỏi
-1 miếng gừng hoặc riềng kích thước khoảng 1 ngón tay
- 45 ml nước mắm hoặc 60 ml nước tương
- 15 ml nước cốt chanh tươi
- 1 quả ớt đỏ tươi hoặc 2,5 gram ớt bột
- 300 gram tôm tươi, 300 gram đậu hũ
- Rau tùy chọn (nấm, cà chua, bông cải…)
- ½ cốc nước dừa hoặc sữa đặc
- 100 gram rau húng quế hoặc rau mùi
-  5 gram đường


 
  
 Đổ 500 ml nước cốt gà vào nồi
  
 
Thái sả thành những khoanh nhỏ khoảng 1 cm rồi thêm vào nồi nước
  
 
Thêm lá chanh vào nước dùng
 
  
 Tỏi làm sạch, ép nhuyễn, thêm vào nước

  
 Thêm nước mắm và nước cốt chanh
 
  
 Ớt đỏ cay xè nữa này

  
 Và rau nhé, ở đây mình chọn thêm nấm
 
  
 Nguyên liệu quan trọng nhất là tôm, bạn cho vào ở bước này nhé

  
 Cuối cùng thêm một chút nước dừa béo ngậy (hoặc sữa đặc)



Vậy là bạn đã hoàn thành món Tom Yum rồi


Cách chế biến này làm dịu bớt những hương vị đôi phần mạnh mẽ, cũng thể hiện được cái hồn Á Đông phảng phất trong vị beo béo, cay nóng đặc trưng của ẩm thực Thái Lan.
 

K.H (Màn ảnh sân khấu)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm