Tôm và đậu hũ sốt cà chua – đơn giản mà “trăm người mê”

THỨ HAI, 09/09/2013 14:00:00

Nếu bạn có ít thời gian nấu nướng mà vẫn muốn có món ăn dinh dưỡng lại ngon miệng, sao không thử làm món tôm và đậu hũ sốt cả nhỉ? Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với công thức mà Depplus.vn lựa chọn cho bạn đấy


- 150 gram tôm
- 500 gram đậu phụ
- 3 nhánh hành lá
- Sốt cà chua
-Gia vị: Đường trắng, muối, bột mỳ

 
  
 Tôm rửa sạch,lột vỏ, bỏ đầu ; Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
  
 
Đun sôi dầu, lần lượt xếp đậu phụ vào chảo chiên vàng
  
 
Chiên cả hai mặt , khi đậu phụ chín vàng đều, gắp ra đĩa để ráo dầu
  
 
Hòa tan bột mì với nước, thêm chút muối rồi cho tôm vào nhúng
  
 
Làm nóng một lượng nhỏ dầu ăn, cho tôm vào chiên vàng rồi trút ra đĩa
 
  
  Chúng ta tiến hành làm nước sốt, đầu tiên cho một chút dầu vào chảo cùng nước sốt cà chua
  
 
Thêm đường trắng vào nước vào sốt cà chua rồi đun sôi
  
 
Cho đậu rán và tôm vào nước sốt 
  
  
Để nhỏ lửa, đảo nhẹ nhàng để đậu và tôm thấm đều nước sốt mà không làm nát đậu, sau cùng rắc hành lá cắt nhỏ và tắt bếp



Đậu sốt béo ngậy, tôm chiên dai dai lại ngọt lịm thật thích thú làm sao


Chúc các bạn thành công với món ăn đơn giản mà ngon miệng này nhé

K.H (Màn ảnh sân khấu)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm