Tôm sốt tỏi chua cay ngọt

CHỦ NHẬT, 11/06/2017 14:00:00

 Những con tôm đỏ au được phủ trong lớp nước sốt sền sệt, ăn chơi cùng salad hay ăn cùng cơm đều ngon mê ly.

 

 tom-sot-toi-chua-cay-ngot

Nguyên liệu:


- 20 con tôm to
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- Muối, hạt tiêu

* Nước sốt

- 3 muỗng canh tương ớt Thái 
- 1 muỗng canh sốt cà chua
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh đường
- Chút muối.

Cách làm:

- Bóc vỏ tôm, chừa lại phần đuôi, ướp với chút muối và hạt điêu.

- Đun nóng cháo với 1 muỗng canh dầu, cho tôm vào chiên đến khi tôm chuyển màu vàng hơi nâu, gắp tôm cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Cho tỏi vào chảo trên, phi thơm, thêm tôm và tất cả chỗ nguyên liệu làm nước sốt, khuấy đều, tắt bếp, trang trí với rau mùi thái nhỏ.
 
Hạt Tiêu (Ngoisao.net) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm