Tôm sốt chua cay xuýt xoa ngày đầu tuần

THỨ HAI, 28/10/2013 11:00:00

Vị cay là một hương vị độc đáo của ẩm thực. Nếu là một người yêu thích vị nóng đặc biệt này, bạn nên tham khảo công thức món tôm sốt ớt cay sau đây.



-1 kg tôm tươi, bóc vỏ
- 100 ml hỗn hợp tỏi và ớt chưng (ớt tươi chưng với dầu ăn cùng tỏi và hành khô)
- 1 củ hành tây, thái lát
- 75 ml nước sốt me
- 75 ml nước cốt dừa
- Muối để nêm


 
 
 
Chuẩn bị sẵn hai bát đựng nước cốt dừa và sốt me
  
  
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, dùng dao khía dọc thân sao cho phần thân tôm mở ra như hình cánh bướm.

  
 Chuẩn bị chảo nóng, xào hành tây một chút cho mềm rồi đổ sốt ớt chưng vào chảo xào đến khi hành tây ngấm đều tương ớt .

  
 Thêm tiếp tôm vào chảo, xào thêm khoảng 2 phút rồi đổ nước sốt me vào xào cùng.

  
 Cuối cùng, đổ thêm nước dừa và nấu đến khi tôm ngấm gia vị, chín mềm mà không bị dai là đạt yêu cầu.



Trút tôm ra bát, trang trí thêm một chút hành ngò là bạn đã sẵn sàng thưởng thức rồi.
 


Vị chua chua cay cay của nước sốt, cùng bị ngậy béo của nước cốt dừa và vị ngọt dai của tôm khiến thưởng thức món ăn trở thành một điều tuyệt vời.



Chúc các bạn ngon miệng.

H.Đ (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm