Tôm sốt chua cay xuýt xoa ngày đầu tuần

THỨ HAI, 28/10/2013 11:00:00

Vị cay là một hương vị độc đáo của ẩm thực. Nếu là một người yêu thích vị nóng đặc biệt này, bạn nên tham khảo công thức món tôm sốt ớt cay sau đây.



-1 kg tôm tươi, bóc vỏ
- 100 ml hỗn hợp tỏi và ớt chưng (ớt tươi chưng với dầu ăn cùng tỏi và hành khô)
- 1 củ hành tây, thái lát
- 75 ml nước sốt me
- 75 ml nước cốt dừa
- Muối để nêm


 
 
 
Chuẩn bị sẵn hai bát đựng nước cốt dừa và sốt me
  
  
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, dùng dao khía dọc thân sao cho phần thân tôm mở ra như hình cánh bướm.

  
 Chuẩn bị chảo nóng, xào hành tây một chút cho mềm rồi đổ sốt ớt chưng vào chảo xào đến khi hành tây ngấm đều tương ớt .

  
 Thêm tiếp tôm vào chảo, xào thêm khoảng 2 phút rồi đổ nước sốt me vào xào cùng.

  
 Cuối cùng, đổ thêm nước dừa và nấu đến khi tôm ngấm gia vị, chín mềm mà không bị dai là đạt yêu cầu.



Trút tôm ra bát, trang trí thêm một chút hành ngò là bạn đã sẵn sàng thưởng thức rồi.
 


Vị chua chua cay cay của nước sốt, cùng bị ngậy béo của nước cốt dừa và vị ngọt dai của tôm khiến thưởng thức món ăn trở thành một điều tuyệt vời.



Chúc các bạn ngon miệng.

H.Đ (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm