Tôm sốt cà chua đậm đà cho ngày cuối đông

THỨ SÁU, 10/01/2014 11:00:00

Depplus.vn - Tôm sốt cà chua là món dễ thực hiện, hương vị phổ biến nhưng được nhiều người yêu thích. Bữa cơm mùa đông mà có món tôm sốt cà chua ăn với cơm nóng rất tuyệt.



- 350 g tôm tươi
- Bông cải xanh: 1/2 cái, quả bạch quả để trang trí
- Sốt cà chua
- Đường, muối, rượu nấu ăn, gừng.



 
 
Chuẩn bị các nguyên liệu. Tôm rửa sạch, chỉ loại bỏ dây sống lưng mà không bóc vỏ.Ướp tôm với muối, một chút rượu, gừng. Chuẩn bị một chảo sạch, đun sôi nước rồi thả bông cải xanh và bạch quả vào trần sơ qua.

 
 
Trần tôm trong một chảo sâu khác đến khi tôm chín chuyển màu thì vớt ra để ráo.Cho một chút dầu vào chảo, phi thơm gừng, cho sốt cà chua vào đảo đều.
  
 
Thêm nước sôi vào nước sốt cà chua, thêm muối, hạt tiêu và đường rồi cho tôm vào.Vặn nhỏ lửa, đảo tôm đến khi tôm săn chắc lại, nêm nếm gia vị cho vừa vặn rồi bày tôm ra đĩa cùng bông cải xanh và bạch quả.



Tôm sốt cà chua là món dễ thực hiện, hương vị phổ biến nhưng được nhiều người yêu thích. Bữa cơm mùa đông mà có món tôm sốt cà chua ăn với cơm nóng rất tuyệt.





Chúc các bạn ngon miệng.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm