Tôm nướng chanh tỏi thơm chua hấp dẫn

THỨ TƯ, 16/10/2013 10:00:00

Trời thu mát mẻ, đồ nướng lại lên ngôi. Cùng trổ tài nướng tôm với chanh tỏi để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé.



-    450 g tôm tươi loại lớn.
-    ½ thanh bơ mềm
-    30g hẹ tươi, xắt nhỏ
-    3 tép tỏi tươi, băm nhỏ
-    1 quả chanh
-    1 ổ bánh mỳ giòn


 
  
 Trộn đều bơ mềm, tỏi, hẹ vào một bát lớn làm nguyên liệu nướng. Tiếp đó vắt ½ quả chanh vào nguyên liệu vừa trộn.

  
 Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, làm sạch sống lưng rồi đặt tôm vào giấy bạc, chia tôm ra thành hai bọc giấy bạc để khi nướng, tôm chín đều hơn.

  
 Đặt hỗn hợp sốt bơ tỏi lên trên phần tôm.
  
 
Cuộn phần giấy bạc lại bao kín nhân tôm và bơ tỏi. Đặt tôm vào lò nướng nóng trong khoảng 8 phút hoặc nướng trên vỉ nướng trong khoảng 5 phút.



Khi bóc giấy bạc ra, phần bơ tỏi chín ngấm vào tôm, tôm chín dai ngọt quyện với vị béo ngậy của bơ, vị chua dịu của chanh ngon tuyệt.
 


Phục vụ món tôm nướng kèm bánh mỳ và một vài lát chanh mỏng.

 


K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm