Tôm kho sốt cay hấp dẫn

THỨ NĂM, 22/12/2016 17:00:00

 Những con tôm tươi ngấm gia vị, thơm ngon và cay xè rất thích hợp cho những ngày lạnh. 


tom-kho-sot-cay-hap-dan
 
Nguyên liệu:

- 500 g tôm tươi
- 25 g tương ớt (có thể dùng tương ớt Hàn Quốc)
- 10 g rượu gạo
- 15 g giấm
- Đường, nước mắm.
- Gừng, tỏi, hành. 

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, dùng kéo cắt ở phía trên lưng, rút chỉ ra, cắt bỏ râu tôm. 

tom-kho-sot-cay-hap-dan-1
 
Bước 2: Gừng tỏi băm nhuyễn, trộn với tương ớt, bột ớt , giấm và đường. 
 
tom-kho-sot-cay-hap-dan-2
 
Bước 3: Trong một chảo lớn, có tráng qua một lớp dầu mỏng, rán cho cả hai bề mặt tôm chuyển vàng. Chỉ rán tôm vàng nhẹ, chứ không nấu chín hoàn toàn. 

tom-kho-sot-cay-hap-dan-3
 
Bước 4: Cho hỗn hợp ớt đã trộn ở trên vào chảo, thêm phần trắng hành lá xắt khúc vào. Thêm nước mắm và rượu vào. Nấu đến khi nước sốt sôi lên. 

tom-kho-sot-cay-hap-dan-4
 
Bước 5: Cho tôm vào, nấu ở lửa vừa đến khi nước sốt đặc lại. Trong quá trình nấu nhớ lật mặt tôm để cả hai bên thấm gia vị. Khi nước sốt cạn, bạn chuyển sang lửa nhỏ, lúc những con tôm đã chuyển màu đỏ và săn lại là món ăn hoàn thành. 

tom-kho-sot-cay-hap-dan-5
 
 
Linh San / Ngoisao.net

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm