Tôm hấp xì dầu ngọt thơm đậm đà

THỨ HAI, 06/01/2014 11:00:00

Depplus.vn - Tôm hấp xì dầu hành tỏi rất thơm, lại có vị đặc trưng của xì dầu đậm đà, thịt tôm dai, ngọt rất phù hợp để cải thiện thực đơn cho gia đình.- Tôm tươi: khoảng 10 con cỡ trung bình
- Hành lá, gừng, tỏi.
- 1,5 thìa cà phê nước tương; 1/2 thìa cà phê đường, muối.
- Miến hoặc mì gạo để ăn kèm. 
  
Chuẩn bị các nguyên liệu. Dùng dao bỏ phần đầu tôm, tách một đường dọc thân.

  
 Hành gừng tỏi băm nhỏ, pha nước tương với đường và muối. Miến hoặc mì gạo trần qua hoặc ngâm nước cho nở. Xếp mì gạo phía dưới đĩa rồi xếp lần lượt tôm lên trên.

  
  Phi thơm tỏi, gừng, hành trong chảo cùng một chút dầu, đổ nguyên liệu vừa phi thơm lên đĩa tôm.
  
 
 Rưới nước sốt đã pha lên đĩa rồi đặt tôm vào nồi hấp trong khoảng 10 phút, trang trí thêm với hành lá.Tôm hấp xì dầu hành tỏi rất thơm, lại có vị đặc trưng của xì dầu đậm đà, thịt tôm dai, ngọt rất phù hợp để cải thiện thực đơn cho gia đình.Với món này, bạn nên ăn ngay khi còn nóng để tránh tôm nguội bị tanh.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm