Tôm hấp xì dầu ngọt thơm đậm đà

THỨ HAI, 06/01/2014 11:00:00

Depplus.vn - Tôm hấp xì dầu hành tỏi rất thơm, lại có vị đặc trưng của xì dầu đậm đà, thịt tôm dai, ngọt rất phù hợp để cải thiện thực đơn cho gia đình.



- Tôm tươi: khoảng 10 con cỡ trung bình
- Hành lá, gừng, tỏi.
- 1,5 thìa cà phê nước tương; 1/2 thìa cà phê đường, muối.
- Miến hoặc mì gạo để ăn kèm.



 
  
Chuẩn bị các nguyên liệu. Dùng dao bỏ phần đầu tôm, tách một đường dọc thân.

  
 Hành gừng tỏi băm nhỏ, pha nước tương với đường và muối. Miến hoặc mì gạo trần qua hoặc ngâm nước cho nở. Xếp mì gạo phía dưới đĩa rồi xếp lần lượt tôm lên trên.

  
  Phi thơm tỏi, gừng, hành trong chảo cùng một chút dầu, đổ nguyên liệu vừa phi thơm lên đĩa tôm.
  
 
 Rưới nước sốt đã pha lên đĩa rồi đặt tôm vào nồi hấp trong khoảng 10 phút, trang trí thêm với hành lá.



Tôm hấp xì dầu hành tỏi rất thơm, lại có vị đặc trưng của xì dầu đậm đà, thịt tôm dai, ngọt rất phù hợp để cải thiện thực đơn cho gia đình.







Với món này, bạn nên ăn ngay khi còn nóng để tránh tôm nguội bị tanh.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm