Tình yêu 'bột mì' của những người phụ nữ mê làm bánh (P2)

THỨ TƯ, 17/12/2014 07:00:00

Phụ nữ biết nấu ăn là người phụ nữ đẹp, phụ nữ đẹp yêu thích căn bếp lại càng xinh đẹp gấp bội phần. Tiếp nối câu chuyện về những người phụ nữ yêu làm bánh, chúng ta sẽ được nghe hai cô gái vừa có sắc, lại vừa có tài kể về đam mê bất tận của mình với những chiếc bánh.

1. Góp nhặt đam mê từ vai trò phụ bếp
 
Vân Anh là cô gái xinh đẹp, được nhiều người yêu quý 
 
Dù hiện tại, công việc chính của cô gái trẻ Hồ Vân Anh là một nhân viên kinh doanh nhưng bạn bè, người thân đều ít nhiều yêu quý cô nàng xinh đẹp bởi khả năng biến hóa kì diệu với chiếc lò nướng và những chiếc bánh. Vân Anh rất khéo tay, mỗi loại bánh Vân Anh tự làm đều được rất nhiều người trầm trồ và yêu thích.
 
 
 
Mỗi chiếc bánh do Vân Anh làm ra đều được mọi người đánh giá cao về tính thẩm mỹ và hương vị
 
 
“Bén duyên” với những chiếc bánh từ ngày còn là sinh viên, Vân Anh cho biết vì khi đi học có nhiều thời gian rảnh nên cô bạn đã đăng kí làm phụ bếp cho một trung tâm dạy nấu ăn, lại may mắn đứng lớp dạy làm bánh. Từ vai trò phụ bếp, thêm có sẵn tình yêu với căn bếp, Vân Anh đã dần dần tìm hiểu về những chiếc bánh, rồi góp nhặt từng chút kinh nghiệm nhỏ để tự tay tạo nên những tác phẩm của mình. Bất cứ ai khi bắt đầu công việc làm bánh đều gặp những khó khăn, sai sót nhưng không vì thế mà đam mê lụi tắt. Vân Anh bắt đầu với loại bánh đơn giản nhất là bánh gato, nhưng qua bao nhiêu lần làm vẫn không thành công giống như thầy giáo (bánh không nở, bánh cứng, bánh k có mùi thơm,…) dù có đôi chút nản lòng nhưng qua nhiều lần cố gắng, lần đầu làm ra cốt bánh gato ngon là lúc cô gái cảm thấy niềm sung sướng vô bờ bến. Rồi kể từ đó, bằng sự thông minh, ham học hỏi vốn có, Vân Anh đã sáng tạo thêm nhiều nguyên liệu khác nhau, cũng như thành công với nhiều loại bánh khác nhau. 
 
 
 
Quá trình và đam mê làm bánh mang lại cho Vân Anh nhiều kỉ niệm thú vị. Vân Anh kể, nhiều lúc ham quá, làm ra nhiều loại bánh khác nhau, độ thành công cũng tăng lên đáng kể nên càng làm nhiều. Vì ăn một mình không thể hết, cô gái trẻ mang bánh tặng người thân, hàng xóm khiến ai cũng yêu mến và tấm tắc khen ngợi.
 
 

Vân Anh thử sức với nhiều loại bánh khác nhau 
 
Ngoài bánh ngọt, Vân Anh còn rất thích làm các loại bánh khác như pizza. Thời còn đi học, cô gái trẻ đã từng bán hết 70 chiếc pizza cỡ lớn trong một buổi tới, trong một lần thử kinh doanh tại một kì lễ hội trường đại học. “ Đó là thời gian mùa đông cực kỳ lạnh, em không ngủ liền 2 ngày 2 đêm, sau đấy thì về nhà ốm luôn. Nhưng vẫn cảm thấy hạnh phúc, nếu mà cho em chọn lại thì em vẫn làm.”
 

Mỗi chiếc bánh Trung thu đều gắn với nhiều kỉ niệm 
 
Những ngày gần tết Trung thu, được bạn bè, người thân tin tưởng nhờ giúp đỡ, Vân Anh quay cuồng với lịch làm bánh, làm việc, lúc nào cũng trong tình trạng ăn ngủ với bột “Có hôm làm đến 3h sáng xong mệt quá thế là em ngủ quên luôn giữa đống bột với bánh, nhưng cả nhà đều góp công sức nên thấy rất vui.” Vân Anh cũng có một kỉ niệm không thể quên khác cùng những chiếc bánh “Hồi đi phỏng vấn trúng đợt cao điểm làm bánh trung thu, hôm đấy e có đơn đặt hơn 100 cái bánh, nhưng lúc 3h chiều có lịch phỏng vấn rồi. Thế là vẫn cố nán lại ở nhà làm bánh miệt mài đến 3h kém 10, sau đấy không kịp tắm rửa gì rồi thì vớ tạm cái váy và leo lên taxi mới có thời gian bôi tí phấn son để đến phỏng vấn, may mà phỏng vấn khá tốt.”
 
Hiện tại, Vân Anh vẫn luôn coi làm bánh là đam mê bất tận, bên cạnh công việc ổn định. Cô cho biết, bản thân sẽ không bao giờ từ bỏ “tình yêu bột mì” của chính mình.
 
2. Cựu du học sinh và sở thích trang trí “bất cứ thứ gì mình ăn”
 

Li Ly là một cô nàng 9x xinh đẹp, có đam mê bất tận với việc làm bếp 
 
Li Ly là một cô nàng 9x xinh đẹp, năng động và có vẻ ngoài tự tin, trẻ trung hơn rất nhiều bạn cùng trang lứa. Từng là du học sinh Nga, Li Ly thuộc lòng nhiều công thức nấu ăn độc đáo từ xứ Bạch Dương, nhưng cô vẫn có những đam mê nhất định với các món ăn quê nhà. Đặc biệt, Ly cũng có thú vui với công việc làm bánh, và sở thích trang trí những tác phẩm của mình.
 
 
 
 
 

Mỗi chiếc bánh đều được chăm chút cầu kỉ, tỉ mỉ 
 
Li Ly cho biết, cô rất thích câu nói: "Bất luận trong nấu ăn hay trong tình yêu, bạn đều phải dùng 100% trách nhiệm trong thái độ đối xử"." Mình quan niệm rằng bất kể công việc gì đầu tiên cần phải học cách thích nó, sau đó đặt hết tâm sức mình vào công việc đó, hẳn bạn sẽ thành công.”
 
 
 
 
Ly rất chăm chút những tác phẩm của mình 
 
Quả thật, mỗi chiếc bánh Ly làm ra đều có sử tỉ mỉ, cầu kì trong trang trí, dù là những sản phẩm đơn giản nhất cũng khiến người ăn thích thú vô cùng. Với Ly, làm bánh không quá khó khăn và đó là một trải nghiệm thú vị. Mỗi lần tạo ra một chiếc bánh, một hương vị mới, với cô gái trẻ là niềm vui khôn tả. Mỗi chiếc bánh Ly làm ra đều mong muốn mang niềm vui đến những người thưởng thức là người thân, bạn bè “vì "Hạnh phúc với mình là khi được vào bếp tự tay nắn nót những món ăn dành cho người mà mình thương yêu nhất". Trong mỗi dịp trọng đại hoặc sinh nhật bạn bè, người thân, Ly vẫn thường tự tay làm bánh để mang yêu thương gửi tới những người cô trân trọng.
 
 
 
 
 
Ly thử sức với nhiều loại bánh khác nhau 
 
Không chỉ gói gọn trong các công thức bánh châu Âu, Ly cũng rất yêu thích những loại bánh châu Á và các loại bánh của ẩm thực Việt. Công việc làm bánh giúp Ly giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, rèn luyện bàn tay khéo léo, tính kiên trì. Làm bánh giúp Ly rất nhiều trong việc cân bằng cuộc sống.
 
Tin liên quan
 

K.H (Depplus.vn/MASK)
Ảnh: NVCC

  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm