Tỉ mẩn may gối hình trái tim nhân ngày Valentine

THỨ TƯ, 12/02/2014 07:15:00

Depplus.vn - Còn món quà tặng nào êm ái hơn là chiếc gối hình trái tim ngộ nghĩnh này trong ngày Valentine nhỉ? Chắc hẳn người nhận quà sẽ cảm thấy rất vui và bất ngờ với món quà kì công này của bạn đấy.- 2 miếng vải vuông kích thước mỗi cạnh 45 cm.
- Bông nhồi
- Kim ghim
- Giấy vẽ mẫu
- Máy may
- Kéo, kim, chỉ  
  Tạo khuôn mẫu cho gối bằng cách gấp đôi mảnh giấy rồi cắt hình trái tim kích thước khoảng 35,5 * 35,5 cm. Xếp hai mảnh vải chồng lên nhau. Mở hình mẫu ra rồi dùng kim ghim lên hai lớp vải

  
. Cắt vải theo mẫu, để lại mỗi cạnh hình mẫu một đoạn vải rộng khoảng 1,5 cm. Loại bỏ mẫu giấy và dùng kim ghim lại vào vải một lần nữa.
  
  
Khâu xung quanh các cạnh viền theo đường ghim đã đánh dấu (cách bìa vải 1,5 cm) đến khi gần kết thúc, chừa lại một khe hở khoảng 8 cm.
  
  
Dùng kéo cắt nhẹ vào cạnh vừa may để khi nhồi bông gối được mềm mại và dễ định hình hơn.

  
  Lật mặt phải của gối ra ngoài, tiến hành nhồi bông vào khe hở đã tạo, dàn đều bông đến khi chiếc gối trở nên phồng đều.

 
Cuối cùng dùng kim chỉ khâu lại khe hở để hoàn thành chiếc gối.Còn món quà tặng nào êm ái hơn là chiếc gối hình trái tim ngộ nghĩnh này trong ngày Valentine nhỉ?

Chắc hẳn người nhận quà sẽ cảm thấy rất vui và bất ngờ với món quà kì công này của bạn đấy.

Chúc các bạn thành công.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm