Tỉ mẩn may gối hình trái tim nhân ngày Valentine

THỨ TƯ, 12/02/2014 07:15:00

Depplus.vn - Còn món quà tặng nào êm ái hơn là chiếc gối hình trái tim ngộ nghĩnh này trong ngày Valentine nhỉ? Chắc hẳn người nhận quà sẽ cảm thấy rất vui và bất ngờ với món quà kì công này của bạn đấy.- 2 miếng vải vuông kích thước mỗi cạnh 45 cm.
- Bông nhồi
- Kim ghim
- Giấy vẽ mẫu
- Máy may
- Kéo, kim, chỉ  
  Tạo khuôn mẫu cho gối bằng cách gấp đôi mảnh giấy rồi cắt hình trái tim kích thước khoảng 35,5 * 35,5 cm. Xếp hai mảnh vải chồng lên nhau. Mở hình mẫu ra rồi dùng kim ghim lên hai lớp vải

  
. Cắt vải theo mẫu, để lại mỗi cạnh hình mẫu một đoạn vải rộng khoảng 1,5 cm. Loại bỏ mẫu giấy và dùng kim ghim lại vào vải một lần nữa.
  
  
Khâu xung quanh các cạnh viền theo đường ghim đã đánh dấu (cách bìa vải 1,5 cm) đến khi gần kết thúc, chừa lại một khe hở khoảng 8 cm.
  
  
Dùng kéo cắt nhẹ vào cạnh vừa may để khi nhồi bông gối được mềm mại và dễ định hình hơn.

  
  Lật mặt phải của gối ra ngoài, tiến hành nhồi bông vào khe hở đã tạo, dàn đều bông đến khi chiếc gối trở nên phồng đều.

 
Cuối cùng dùng kim chỉ khâu lại khe hở để hoàn thành chiếc gối.Còn món quà tặng nào êm ái hơn là chiếc gối hình trái tim ngộ nghĩnh này trong ngày Valentine nhỉ?

Chắc hẳn người nhận quà sẽ cảm thấy rất vui và bất ngờ với món quà kì công này của bạn đấy.

Chúc các bạn thành công.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm