Thực phẩm 'nặng mùi' cho hơi thở

THỨ BA, 05/08/2014 13:00:00

Một thống kê thú vị đã cho biết, bên cạnh các vấn đề về nướu lợi, lí do phổ biến mà hầu hết mọi người tìm tới nha sĩ là để tìm giải pháp cho hơi thở mang mùi khó chịu của mình.

Một số bệnh nhân thực sự bị chứng hôi miệng do vi khuẩn, nhưng phần không nhỏ khác là bởi trước đó họ đã ăn một vài loại thực phẩm đặc biệt. Những loại thực phẩm đó chính là nguyên nhân khiến hơi thở trở nên kém thơm tho.

Tỏi

Sau khi bạn ăn tỏi thì tất cả những gì xung quanh bạn sẽ có mùi có vẻ khá giống tỏi... Nó có thể làm thay đổi hơi thở thơm tho của bạn thành hơi thở bốc mùi nồng nặc cho đến tận 72 giờ.

 
Nguyên nhân là do tỏi có chứa hợp chất allicin được gọi là lưu huỳnh sẽ áp đảo hơi thở thơm tho cũng như bất cứ hương vị nào. Vì vậy, nếu Nếu không muốn ai đó làm phiền và đến gần bạn, thì tỏi là một cách tuyệt vời để giữ cho không gian cá nhân của bạn được “yên thân”. 

HànhGiống như "người anh em" tỏi, các loại hành cũng là thủ phạm hàng đầu gây hơi thở nặng mùi. Hành tây có chứa các amino axit allin. Khi bị cắt, allin chuyển thành propenyl axit sulfenic. Đây là hóa chất khiến mắt bị cay và cũng chịu trách nhiệm cho việc hơi thở mang mùi khó chịu.

Sầu riêngĐầu bếp ngôi sao của Mỹ - Anthony Bourdain nói rằng sầu riêng sẽ khiến hơi thở của bạn có mùi giống như vừa hôn người bà đã mất của bạn vậy, và ông ấy thích nó. Một nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng khác - Richard Sterling, đã mô tả sầu riêng như là “phân lợn, nhựa thông và hành tây được để trong chiếc tất vừa tập phòng gym đầy mồ hôi”.

Sầu riêng có chứa 39 hợp chất dễ bay hơi, bao gồm các chất lưu huỳnh. Nếu bạn ăn sầu riêng hơi thở của bạn có thể bị “ám mùi” hàng giờ.

Hải sản đóng hộp


Nếu bạn mới ăn một chiếc sandwich hải sản, bạn chắc chắn sẽ phải chịu được việc bị mọi người...xa lánh bởi hơi thở mang mùi khó chịu. Hải sản đóng hộp thông thường đều sẽ bị ô xy hóa, đây là hiện tượng phổ biến với hầu hết các thực phẩm đóng hộp. Khi hải sản kết hợp với men chua có trong bánh mỳ sẽ nhanh chóng gây kích thích dạ dày, gây mùi khó chịu tồn tại trong khoang miệng.

Cà phê


Cà phê có hương vị tuyệt vời khi thưởng thức, nhưng ngay khi đưa vào miệng, nồng độ axit và các enzym tự nhiên trong cà phê sẽ kết hợp với nước bọt theo cách không mong muốn. Nó làm trung hòa axit trong dạ dày, gây mùi khó chịu đọng lại trên bề mặt lưỡi của bạn.

RượuDù không trực tiếp gây hôi miệng nhưng uống rượu nhiều cũng sẽ dẫn tới hôi miệng. Đầu tiên, rượu có thể dẫn đến mất nước, sẽ tạo ra một môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn gây hôi miệng. Thứ hai, các phân tử rượu có thể liên kết đến các mảng bám trên răng và nướu. Đây là nguồn gốc tạo nên hơi thở “rau mùi” và nhiều vấn đề răng miệng tồi tệ hơn.

T.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm