Thời hạn cho thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh

THỨ HAI, 30/06/2014 15:00:00

Thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh đều có "hạn sử dụng". Sau kì hạn này, bạn đừng nên nuối tiếc mà bỏ chúng đi.

Chúng ta vẫn thường cho rằng nhiệt độ thấp trong tủ lạnh là điều kiện lí tưởng để bảo quản mọi loại thực phẩm với thời gian dài. Đây là quan niệm sai lầm cần phải thay đổi, bởi tủ lạnh chỉ có thể kéo dài thời hạn bảo quản thực phẩm trong một hạn mức nhất định, nếu để lâu hơn, chúng đã không còn an toàn để có thể sử dụng. 

Thực phẩm lưu trữ quá hạn trong tủ lạnh còn dễ gây nguy cơ nhiễm độc sang các thực phẩm khác. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho gia đình, bạn nên lưu ý tới thời hạn bảo quản tiêu chuẩn của các đồ ăn hàng ngày trong tủ lạnh.

Để thực phẩm đông đá trong khoang tạo đá hoặc đặt vào tủ đông có thể kéo dài thời hạn bảo quản, nhưng không phải là mãi mãi. Hãy tham khảo thời hạn bảo quản khuyến nghị của nhóm những thực phẩm tiêu biểu dưới đây để sử dụng chiếc tủ lạnh của bạn đúng đắn nhất.

1. Các loại salad



- Trong tủ lạnh: 3-5 ngày
- Trong tủ đông: Không nên bảo quản bất cứ loại salad nào trong  tủ đông.

2. Gói xúc xích đã mở



- Trong tủ lạnh: 1 tuần
- Trong tủ động: 1-2 tháng

3. Gói xúc xích chưa mở



- Trong tủ lạnh: 2 tuần
- Trong tủ đông: 1-2 tháng

4. Giăm bông đã mở gói



- Trong tủ lạnh: 3-5 ngày
- Trong tủ động: 1-2 tháng

5. Giăm bông chưa mở gói



- Trong tủ lạnh: 2 tuần
- Trong tủ đông: 1-2 tháng

6. Thịt xông khói



- Trong tủ lạnh: 1 tuần
- Trong tủ đông: 1 tháng

7. Xúc xích tươi



- Trong tủ lạnh: 1-2 ngày 
- Trong tủ đông: 1-2 tháng

8. Thịt xay



- Trong tủ lạnh: 1-2 ngày 
- Trong tủ lạnh: 3-4 tháng

9. Sườn lợn, bò



- Trong tủ lạnh: 3-5 ngày 
- Trong tủ đông: 4-6 tháng

10. Gia cầm nguyên con



- Trong tủ lạnh: 1-2 ngày 
- Trong tủ đông: 1 năm

11. Gia cầm chia miếng



- Trong tủ lạnh: 1-2 ngày 
- Trong tủ đông: 9 tháng

12. Súp và các món hầm



- Trong tủ lạnh: 3-4 ngày 
- Trong tủ đông: 2-3 tháng

13. Thịt còn sót lại sau bữa ăn



- Trong tủ lạnh: 3-4 ngày 
- Trong tủ đông: 2-6 tháng

14. Pizza còn thừa



- Trong tủ lạnh: 3-4 ngày 
- Trong tủ đông: 1-2 tháng

15. Trứng tươi



- Trong tủ lạnh: 3-5 tuần 
- Trong tủ đông: Không nên làm đông lạnh trứng

16. Lòng trắng trứng



- Trong tủ lạnh: 3-4 ngày 
- Trong tủ đông: 12 tháng

17. Lòng đỏ trứng



- Trong tủ lạnh: 2-4 ngày 
- Trong tủ đông: lòng đỏ không nên đóng băng

18. Bánh custard



- Trong tủ lạnh: 3-4 ngày 
- Trong tủ đông: Không nên làm đông lạnh

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm