Thịt xông khói nướng khoai tây thơm ngon độc đáo

THỨ TƯ, 15/01/2014 14:00:00

Depplus.vn - Khoai tây là món ăn yêu thích của nhiều người, thay vì chiên xào nhiều dầu mỡ, sao bạn không thử nướng khoai tây cùng thịt xông khói? Một món ăn ngon miệng và hấp dẫn đang chờ bạn đấy.



- 500 g khoai tây nhỏ
- 3 - 5 dải thịt xông khói
- Nước tương, muối, dầu ô liu, hạt tiêu



 
 
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch.
  
 
Dùng dao cắt lên thân khoai những lát cắt mỏng, đều nhau nhưng vẫn dính ở phía dưới.

  
  Nướng khoai trong giấy nhôm ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 30 phút để khoai chín mềm.

  
 Trong lúc chờ nướng khoai, cắt thịt xông khói thành nhiều miếng mỏng, ướp thịt cùng một chút hạt tiêu.
 
  
 Khi khoai chín, để nguội khoai một chút rồi khéo léo kẹp thịt xông khói vào những lát cắt khoai tây đã tạo từ đầu. Nướng khoai và thịt trong lò 180 độ C trong khoảng 20 phút.

  
 Bạn có thể rắc thêm muối hay ớt bột tùy khẩu vị



Vậy là chúng ta đã hoàn thành món khoai tây nướng thịt xông khói rồi.



Món ăn có cách chế biến đơn giản, lại giữ nguyên hương vị của khoai tây và thịt xông khói rất dễ ăn.





Chúc các bạn thành công.

H.Đ (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm