Thịt viên bọc xôi nếp cầu kì mà ngon khó cưỡng

THỨ TƯ, 08/01/2014 14:00:00

Depplus.vn - Thịt viên đậm đà, ngọt ngào bọc trong lớp gạo nếp dẻo thơm là món ăn vừa mới lạ, vừa hấp dẫn lại không kém phần ngon miệng.



- Gạo nếp ngon.
- Thịt lợn băm
- Củ mã thầy
- Muối, nước tương, hành lá.
- Gừng, dầu hào, rượu nấu ăn, hành tím.
- Trứng gà



 
 
Gạo nếp ngâm qua đêm rồi vo sạch, để ráo nước.
  
  
Thịt băm đặt trong một bát trộn lớn cùng muối, rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, gừng, hành tím, lòng trắng trứng rồi trộn đều. Lòng trắng trứng sẽ giúp viên thịt được chắc chắn hơn.
  
 
Củ mã thầy gọt vỏ, băm nhỏ rồi trộn cùng thịt.

  
 Làm ướt tay với một chút dầu, viên thịt thành từng viên nhỏ đường kính 3- 5 cm.

  
  Lăn viên thịt qua gạo nếp, khẽ lấy tay ấn cho hạt gạo lún sâu một chút vào viên thịt.
  
 
 Xếp thịt ra đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy đến khi gạo và thịt chín.



Thịt viên đậm đà, ngọt ngào bọc trong lớp gạo nếp dẻo thơm là món ăn vừa mới lạ, vừa hấp dẫn lại không kém phần ngon miệng.





Bạn không còn phải lo lắng về sự biếng ăn của lũ trẻ bởi chắc chắn trẻ em là đối tượng yêu thích món ăn này nhất.

Chúc các bạn ngon miệng.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm