Thịt viên bọc xôi nếp cầu kì mà ngon khó cưỡng

THỨ TƯ, 08/01/2014 14:00:00

Depplus.vn - Thịt viên đậm đà, ngọt ngào bọc trong lớp gạo nếp dẻo thơm là món ăn vừa mới lạ, vừa hấp dẫn lại không kém phần ngon miệng.



- Gạo nếp ngon.
- Thịt lợn băm
- Củ mã thầy
- Muối, nước tương, hành lá.
- Gừng, dầu hào, rượu nấu ăn, hành tím.
- Trứng gà



 
 
Gạo nếp ngâm qua đêm rồi vo sạch, để ráo nước.
  
  
Thịt băm đặt trong một bát trộn lớn cùng muối, rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, gừng, hành tím, lòng trắng trứng rồi trộn đều. Lòng trắng trứng sẽ giúp viên thịt được chắc chắn hơn.
  
 
Củ mã thầy gọt vỏ, băm nhỏ rồi trộn cùng thịt.

  
 Làm ướt tay với một chút dầu, viên thịt thành từng viên nhỏ đường kính 3- 5 cm.

  
  Lăn viên thịt qua gạo nếp, khẽ lấy tay ấn cho hạt gạo lún sâu một chút vào viên thịt.
  
 
 Xếp thịt ra đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy đến khi gạo và thịt chín.



Thịt viên đậm đà, ngọt ngào bọc trong lớp gạo nếp dẻo thơm là món ăn vừa mới lạ, vừa hấp dẫn lại không kém phần ngon miệng.





Bạn không còn phải lo lắng về sự biếng ăn của lũ trẻ bởi chắc chắn trẻ em là đối tượng yêu thích món ăn này nhất.

Chúc các bạn ngon miệng.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm