Thịt gà viên mềm ngọt cho cuối tuần

CHỦ NHẬT, 21/05/2017 14:00:00

  Cuối tuần này hãy quên gà luộc, gà chiên đi, làm thử món thịt gà viên nướng xem, ăn kèm với bún hay cơm đều ngon tuyệt.

 
thit-ga-vien-mem-ngot-cho-cuoi-tuan
 
Nguyên liệu:

- 0,5 kg thịt lườn gà lọc xương, bỏ da, băm nhỏ
- 3 muỗng canh nước mắm
- 3 củ tỏi băm nhỏ
- 1 nhánh sả tươi thái nhỏ
- 3 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
- 1,5 thìa nhỏ bột ngô
- 1/2 thìa nhỏ muối
- 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu 
- 1/2 bát con đường (tuỳ thích)
- 1 quả dưa chuột gọt vỏ, bỏ lõi, thái lát mỏng
- 1 củ hành tây tím, thái mỏng
- Tương ớt chấm kèm.

Cách làm:

- Trộn thịt gà băm với nước mắm, tỏi, sả, rau mùi, bột ngô, muối, đường và tiêu. Tay đeo găng nilon trộn thật nhuyễn.

- Viên tròn viên thịt gà, cho vào khay nướng, nướng ở 250 độ C trong 15 phút hoặc cho đến khi viên thịt chín đều.

- Xếp dưa chuột, rau thơm, hành tây ra đĩa, gắp thịt bày lên trên, dùng cùng bún hay cơm đều ngon.
 
Hạt Tiêu (Ngoisao.net) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm