Thịt gà hầm tương miso

THỨ TƯ, 17/05/2017 17:00:00

  Mát trời làm bát gà hầm bổ dưỡng mà vẫn không hề gây ngán bởi đun với tương miso, thêm chút gạo lúa mạch thơm bùi.

 
thit-ga-ham-tuong-miso
 
Nguyên liệu:

- 1 con gà, chặt thành 8 miếng
- 2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt miếng lớn
- 3 muỗng canh tương miso
- 2/3 bát con gạo lúa mạch
- 4 củ hành tây, thái múi cau
- 5 muỗng canh mirin (rượu nấu ăn của Nhật)
- 1 nhánh gừng cạo vỏ, thái lát dày
- 3 tép tỏi, bóc vỏ
- Nước dùng gà hoặc nước lọc
- Muối, hạt tiêu.

Cách làm:

- Đun nóng 2-3 muỗng canh dầu thực vật trong chảo, cho thịt gà vào rán đến khi có màu vàng ruộm, gắp ra đĩa.

- Cho gà vào nồi cùng cà rốt, tương miso, gạo lúa mạch, hành tây, mirin, gừng và tỏi.

- Đổ nước dùng gà hoặc nước lọc xâm xấp mặt thịt gà. Đun đến khi sôi thì giảm lửa, đun tiếp trong khoảng 45-60 phút hoặc đến khi thịt gà mềm và gạo lúa mạch được nấu chín.

- Nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.
 
 
Hạt Tiêu / Ngoisao.net 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm