Thịt gà hầm mộc nhĩ ngon cơm ngày mưa

THỨ TƯ, 16/08/2017 09:00:00

  Với phần nguyên liệu đơn giản bạn vẫn có thể nấu được nồi gà mềm thơm, đưa cơm lắm đấy.

 
thit-ga-ham-moc-nhi-ngon-com-ngay-mua
 
Nguyên liệu:

- 0,5 kg thịt gà lọc xương (tùy thích), chặt miếng vừa ăn
- 3 tai mộc nhĩ, ngâm mềm, thái miếng
- 1 nhánh gừng, cạo vỏ, băm nhỏ
- Hành lá, cắt khúc

* Nước sốt:

- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 thìa nhỏ xì dầu
- 5 muỗng canh nước
- 1/2 thìa nhỏ rượu gạo Thiệu Hưng (tùy thích)
- 1/2 thìa nhỏ dầu vừng
- 1/4 thìa nhỏ đường
- Hạt tiêu xay
- Bột canh.

Cách làm:

- Trộn đều tất cả các thành phần nước sốt, để sang một bên.

- Đun nóng dầu ăn, thêm gừng xào cho đến khi gừng thơm thì cho thịt gà vào đảo liên tục đến khi thịt chín tái thì cho mộc nhĩ.

- Tiếp theo cho nước sốt vào nồi, đảo đều để thịt gà được phủ trong nước sốt.

- Hạ nhỏ lửa, đậy vung, hầm khoảng 10 phút hoặc đến khi gà mềm như ý.

- Tắt bếp, rắc hành lá lên trên, dùng với cơm nóng.
 
thit-ga-ham-moc-nhi-ngon-com-ngay-mua-1
 
 
 Hạt Tiêu  / Ngoisao.net 
  • Từ khóa

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm