Thích thú thưởng thức kem làm từ…trứng cá sấu

THỨ HAI, 16/06/2014 18:30:00

Một nhà hàng ở thành phố Davao, Philippines mang tên Sweet Spot đã mang tới cho những thực khách của mình một trải nghiệm thú vị pha lẫn kinh dị khi phục vụ món kem tráng miệng được làm từ trứng cá sấu.

Được biết, các người thợ làm kem của nhà hàng đã sử dụng trứng cá sấu thay cho trứng gà trong những món kem của mình. Đây là những quả trứng thừa hoặc không có khả năng nở, được thu mua tại một trại nuôi cá sấu gần thành phố. Ý tưởng này bắt nguồn từ khi Dino - chủ hiệu kem Sweet Spot nhận được một vài quả trứng cá sấu từ một người họ hàng. Vì không biết nên xử lý như thế nào với số trứng, Dino đã quyết định dùng chúng làm kem và đạt được kết quả ngoài sức mong đợi.


Kem được chế biến với một phần nguyên liệu là trứng cá sấu.

Dino còn cho biết thêm "Tất nhiên hương vị của các loại kem mới không khác biệt nhiều với kem thông thường bởi chúng không hề được chế biến từ thịt cá sấu. Chúng tôi chỉ sử dụng trứng cá sấu để tạo nên loại kem có chất lượng hảo hạng. Bởi cá sấu là loại động vật quý nên cửa hàng chỉ sử dụng những loại trứng không nở hoặc dư thừa cho việc chế biến”.


 Dino - chủ hiệu kem Sweet Spot cũng là người sáng chế ra loại kem từ trứng cá sấu.

Thành phần trứng cá sấu có tới 80% là lòng đỏ và nhiều dinh dưỡng hơn trứng gà, vì thế kem chế biến từ trứng cá sấu sẽ có chất lượng cao hơn loại kem làm từ trứng gà.


Kem trứng cá sấu được phục vụ bên cạnh các loại kem làm từ trứng gà thông thường.

Trên thế giới đã từng có nhiều loại kem kì lạ như kem từ cá tuyết ở Bắc Yorkshire, kem làm từ sữa mẹ ở thành phố London, Anh hay kem các vị thịt sống, lưỡi bò, bạch tuộc ở Nhật Bản. Kem trứng cá sấu đã làm dày thêm danh sách các vị kem kì lạ nhất thế giới, và có lẽ đây là hương vị kem dễ thưởng thức hơn cả.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm