Thêm một quán bình dân ở châu Á đạt sao Michelin

THỨ BA, 12/12/2017 09:40:00

Jay Fai, quán ăn đường phố duy nhất là một trong 17 quán ăn, nhà hàng tại Bangkok vừa đạt sao Michelin.

Dì Fai, chủ quán ăn Jay Fai đã ở tuổi 70 nhưng vẫn đứng bếp chế biến các món ăn trong suốt 30 năm qua. Các món ăn của Jay Fai đã vượt qua cả các nhà hàng lớn để đạt sao Michelin - danh hiệu ẩm thực danh giá nhất đối với các nhà hàng, quán ăn trên toàn thế giới.

 Quán Jay Fai nằm ở đường Mahachai, thuộc khu phố Rattanakosin ở Bangkok.

Món ăn nổi tiếng của quán là các món mì tôm, cua được nấu trên bếp than. Có lẽ vì thế mà bao năm nay dì Fai thường dùng kính như dân trượt tuyết để bảo vệ đôi mắt khỏi dầu nóng bắn ra từ các chảo lớn khi đứng bếp.

Dì FAi đeo kính của dân trượt tuyết  đứng nấu bếp.

Tuy là quán ăn vỉa hè nhưng các món ăn của quán Jay Fai không hề rẻ, nhất là món cà ri cua. Theo Chawadee Nualkhair, một blogger ẩm thực ở Bangkok thì dì Fai giống như nữ hoàng ẩm thực ở khu Rattanakosin, thay vì mở chuỗi nhà hàng, quán ăn thì bà vẫn hàng ngày đứng nấu ở vỉa hè.

Một số món ăn của quán.

Ngoài Jay Fai, trước đó còn có hai quán ăn vỉa hè ở châu Á được trao sao Michelin, một nhà hàng dim sum ở Hongkong vào năm 2010 và một hàng cơm gà ở Singapore vào năm 2016.

Nguồn ảnh: ACMG, Guardian

Song Chi / MASK

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm