Thêm mẹo nhà bếp hữu ích cho các bà nội trợ

THỨ HAI, 20/02/2017 17:00:00

Dao, thớt, bếp ga, tủ lạnh đều là những công cụ nhà bếp quen thuộc, nhưng sử dụng sao cho tiết kiệm và hiệu quả cũng cần có một vài mẹo vặt.

1. Sử dụng kẹp khi chế biến



Người Việt thường có thói quen dùng đũa trong chế biến cũng như khi ăn, nhưng một chiếc kẹp với thiết kế ưu việt hơn có thể thay thế đũa trong các khâu chế biến. Một chiếc kẹp gắp sẽ giữ đồ ăn chắc hơn, giảm tối đa rơi vãi đồ ăn và tiết kiệm thời gian vào bếp.

2. Dùng nhiều hộp nhựa



Hộp trựa là dụng cụ hữu hiệu khi muốn lưu trữ thực phẩm. Bởi hộp nhựa có thể tái sử dụng nên rất thân thiện với môi trường, cũng khiến không gian bếp hay tủ lạnh của bạn gọn gàng hơn các bọc, túi ni lông rất nhiều.

3. Nếu có một con dao tốt, không cần mua dụng cụ đập tỏi




Thậm chí, bóc tỏi tỉ mẩn cũng là việc vô cùng thừa thãi. Một con dao có thể giúp bạn đập giập tỏi, và loại bỏ vỏ tỏi một cách dễ dàng.

4. Luôn chuẩn bị hai chiếc thớt


Một chiếc thái đồ chín, một chiếc cho đồ tươi sống. Nếu có thể, bạn nên chuẩn bị thêm một thớt riêng chỉ chuyên thái tỏi và hành tây để vị cay hắc của các rau củ này không bị dính vào các nguyên liệu khác.

5. Rau gia vị nên dùng rau tươi



Ngày nay có rất nhiều rau gia vị, thảo mộc được chế biến sẵn ở dạng khô nhưng rau tươi luôn có giá rẻ và giàu dinh dưỡng hơn hẳn.

6. Chỉ nên tích một lượng nhỏ gia vị



Có một vài loại gia vị ít được sử dụng tới, như bột quế, hoa hồi, bột ớt...Với các gia vị này bạn chỉ nên tích một lượng nhỏ hoặc mua khi cần dùng. Gia vị hay hương liệu nhìn chung có hạn sử dụng dài, nhưng nếu để quá lâu trong điều kiện bảo quản không đảm bảo cũng khiến chúng mất mùi và biến chất.

7. Đừng để thức ăn quá chín

Ngoại trừ các món hầm, rau hay ngũ cốc đều không nên nấu chín quá mức. Rau quá chín sẽ nát, mất vị, mất chất dinh dưỡng; ngũ cốc quá chín cực kì khó ăn. Thức ăn quá chín cũng khiến bạn tốn nhiều ga và thời gian trong bếp.

8. Không trữ trái cây trong tủ lạnh



Tủ lạnh rất có ích trong việc giữ đồ ăn tươi ngon, nhưng nó làm mất mùi hầu hết các loại hoa quả. Cách tốt nhất, bạn nên để hoa quả ở nơi thoáng mát và dùng hết sớm. Ngoài ra, cà chua, bơ hoặc ớt cũng không nên để trong tủ lạnh vì hơi lạnh có thể khiến cà chua chín lạnh, bị nẫu; ớt khô héo và mất vị.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm