Vì sao cần phải thái rau củ trước khi chế biến món ăn?

THỨ NĂM, 01/02/2018 01:14:00

Thái rau củ trước khi ăn sẽ khiến nguyên liệu này bổ dưỡng hơn bởi các enzyme có lợi được giải phóng và hỗ trợ tốt cho đường tiêu hóa. Vì vậy, nếu muốn hấp thụ dinh dưỡng từ rau củ một cách tốt nhất, hãy thái chúng trước khi ăn.

Đầu tiên, thái rau củ giúp bạn nhai chúng dễ dàng hơn khi ăn từng miếng nhỏ. Không chỉ tốt cho răng mà việc này giúp dạ dày và bộ máy tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru và dễ dàng hơn trong việc hấp thụ rau củ quả.

Theo nhà dinh dưỡng học Carly Feigan thuộc tổ chức Head to Health, thái rau củ trước khi ăn bao giờ cũng tốt vì giúp bảo vệ răng và hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn.

Vì sao cần phải thái rau củ trước khi chế biến món ăn?
Thái rau củ giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Một nghiên cứu cho rằng thái rau củ, ví dụ như cà rốt có thể làm tăng hàm lượng chất chống ô xy hóa lên đến 200%. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng, sau khi thái rau củ, bạn nên ăn ngay để đảm bảo dinh dưỡng, không nên để lâu vì hàm lưỡng dinh dưỡng sẽ mất dần. Điều này cũng tương tự với việc xay hay ép nước rau củ. Bà Feigan cho biết: "Nếu bạn để 1 cốc nước ép trong 3 giờ đồng hồ mới uống thì sẽ chẳng có chất dĩnh dưỡng nào còn lại.", "Chất dinh dưỡng từ nước cam tươi vắt sẽ bốc hơi trong vòng 30 giây." - bà nói thêm.

Rau củ quả là nguyên liệu thiết yếu trong đời sống. Không chỉ thơm ngon, chúng có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe con người. Các dưỡng chất phổ biến như: vitamin C, chất chống oxy hóa, chất xơ, chất chống ung thư,,, cùng các vi chất vi lượng như sắt, canxi, magie,...

Vì vậy, thái rau củ trước khi ăn là cần thiết vì giúp rút ngắn quá trình hấp thụ cũng như giải phóng chất dinh dưỡng sớm, giúp hấp thụ dễ dàng và hiệu quả dưỡng chất từ rau củ quả hơn.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm