Vì sao cần phải thái rau củ trước khi chế biến món ăn?

THỨ NĂM, 01/02/2018 01:14:00

Thái rau củ trước khi ăn sẽ khiến nguyên liệu này bổ dưỡng hơn bởi các enzyme có lợi được giải phóng và hỗ trợ tốt cho đường tiêu hóa. Vì vậy, nếu muốn hấp thụ dinh dưỡng từ rau củ một cách tốt nhất, hãy thái chúng trước khi ăn.

Đầu tiên, thái rau củ giúp bạn nhai chúng dễ dàng hơn khi ăn từng miếng nhỏ. Không chỉ tốt cho răng mà việc này giúp dạ dày và bộ máy tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru và dễ dàng hơn trong việc hấp thụ rau củ quả.

Theo nhà dinh dưỡng học Carly Feigan thuộc tổ chức Head to Health, thái rau củ trước khi ăn bao giờ cũng tốt vì giúp bảo vệ răng và hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn.

Vì sao cần phải thái rau củ trước khi chế biến món ăn?
Thái rau củ giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Một nghiên cứu cho rằng thái rau củ, ví dụ như cà rốt có thể làm tăng hàm lượng chất chống ô xy hóa lên đến 200%. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo rằng, sau khi thái rau củ, bạn nên ăn ngay để đảm bảo dinh dưỡng, không nên để lâu vì hàm lưỡng dinh dưỡng sẽ mất dần. Điều này cũng tương tự với việc xay hay ép nước rau củ. Bà Feigan cho biết: "Nếu bạn để 1 cốc nước ép trong 3 giờ đồng hồ mới uống thì sẽ chẳng có chất dĩnh dưỡng nào còn lại.", "Chất dinh dưỡng từ nước cam tươi vắt sẽ bốc hơi trong vòng 30 giây." - bà nói thêm.

Rau củ quả là nguyên liệu thiết yếu trong đời sống. Không chỉ thơm ngon, chúng có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe con người. Các dưỡng chất phổ biến như: vitamin C, chất chống oxy hóa, chất xơ, chất chống ung thư,,, cùng các vi chất vi lượng như sắt, canxi, magie,...

Vì vậy, thái rau củ trước khi ăn là cần thiết vì giúp rút ngắn quá trình hấp thụ cũng như giải phóng chất dinh dưỡng sớm, giúp hấp thụ dễ dàng và hiệu quả dưỡng chất từ rau củ quả hơn.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm