Tết ngán thịt thèm mớ tôm sông rang lá chanh

THỨ BA, 31/01/2017 10:00:00

 Tôm sông rang lá chanh vừa ngon vừa giòn, dễ ăn, đảm bảo trôi cơm vô cùng.

 

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr tôm sông
- 1 nắm nhỏ lá chanh
- 1 thìa đường
- 1 thìa nước mắm
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu
- 1 chút bột nêm
- 1 củ hành khô
- 2 thìa dầu ăn

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM SÔNG RANG LÁ CHANH

Bước 1: Tôm rửa sạch rồi dùng kéo cắt bỏ râu tôm, hành khô băm nhỏ, lá chanh thái chỉ.

Bước 2: Cho chảo lên bếp đun nóng chảo, dầu ăn vào đun nóng dầu, rồi cho hành khô vào phi thơm.

Bước 3: Hành khô đã thơm, cho tôm vào đảo đều cho tôm chín đều. Tôm chuyển màu đỏ mới cho muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, đường đảo đều cho tôm thấm đều gia vị. Rang cho đến khi tôm rút cạn nước mới cho lá chanh thái chỉ vào đảo đều là tắt bếp.

Xúc tôm rang lá chanh ra đĩa và ăn cùng cơm nóng rất ngon.

 

 

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với cách làm tôm rang lá chanh hấp dẫn này nhé!

Hương Giang / Khám phá 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm