Tết ngán thịt thèm mớ tôm sông rang lá chanh

THỨ BA, 31/01/2017 10:00:00

 Tôm sông rang lá chanh vừa ngon vừa giòn, dễ ăn, đảm bảo trôi cơm vô cùng.

 

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr tôm sông
- 1 nắm nhỏ lá chanh
- 1 thìa đường
- 1 thìa nước mắm
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu
- 1 chút bột nêm
- 1 củ hành khô
- 2 thìa dầu ăn

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM SÔNG RANG LÁ CHANH

Bước 1: Tôm rửa sạch rồi dùng kéo cắt bỏ râu tôm, hành khô băm nhỏ, lá chanh thái chỉ.

Bước 2: Cho chảo lên bếp đun nóng chảo, dầu ăn vào đun nóng dầu, rồi cho hành khô vào phi thơm.

Bước 3: Hành khô đã thơm, cho tôm vào đảo đều cho tôm chín đều. Tôm chuyển màu đỏ mới cho muối, nước mắm, bột nêm, tiêu, đường đảo đều cho tôm thấm đều gia vị. Rang cho đến khi tôm rút cạn nước mới cho lá chanh thái chỉ vào đảo đều là tắt bếp.

Xúc tôm rang lá chanh ra đĩa và ăn cùng cơm nóng rất ngon.

 

 

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với cách làm tôm rang lá chanh hấp dẫn này nhé!

Hương Giang / Khám phá 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm