Tết này tự tay làm món bánh dứa ngon trứ danh của Đài Loan

THỨ BA, 10/01/2017 17:00:00

Những chiếc bánh dứa nướng thơm ngon, lạ miệng, sẽ là món quà đãi khách tuyệt vời trong dịp Tết này.

 

Nếu bạn đã từng 1 lần được nếm thử món bánh dứa nướng nổi tiếng của Đài Loan chắc không thể nào có thể quên được hương vị và sự thơm ngon của món ăn này.

Bánh dứa vàng ruộm, thơm lừng, nhân dứa ngọt ngào là món quà ngon đãi khách dịp Tết. Cách làm không hề khó đâu nhé! Hãy theo dõi công thức của chúng tôi.
 
Bánh dứa nướng

Nguyên liệu làm bánh dứa:

+ 120g bơ

+ 20g sữa đặc

+ 200g bột bánh ngọt

+ 100g bột bánh mỳ

+ 2 lòng đỏ trứng gà

+ 10g đường phèn

+ Muối ăn

Bánh dứa nướng

Cách làm bánh dứa:

+ Dứa gọt bỏ vỏ, bỏ mắt và băm nhỏ như trong hình.
 
Bánh dứa nướng

+ Lọc dứa qua rây để bỏ bớt nước.

Bánh dứa nướng

+ Đổ dứa băm vào chảo, thêm đường phèn và chưng đến khi dứa sền sệt thì giảm lửa. Tiếp tục chưng dứa đến khi đặc, ráo nước.

Bánh dứa nướng

+ Đợi vài phút cho dứa nguội bớt rồi chia làm 26 phần nhỏ (mỗi phần 15g). Nặn dứa thành hình viên tròn, bọc ni lông và cất vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Bánh dứa nướng
 
Bánh dứa nướng 

+ Trong lúc đợi nhân, bạn hãy bắt nhau vào làm vỏ bánh bằng cách cho bơ và đường vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đều lên và thêm lòng đỏ trứng gà, sữa đặc vào đánh thật mịn. Khi hỗn hợp kem-bơ đã hoàn thành, rây bột bánh mỳ, bột bánh ngọt và muối vào bát.

Bánh dứa nướng

+ Nhào bột thành khối mềm, mịn, không dính tay thì bọc ni lông lại ủ trong tủ lạnh 40 phút.

Bánh dứa nướng

+ Sau đó, lấy bột ra, chia làm 26 phần. Cán mỏng, thêm nhân, bọc lại rồi ép vào khuôn và nén thành hình chữ nhật.

Bánh dứa nướng
 
Bánh dứa nướng 
 
+ Đặt bánh vào khay, nướng khoảng 12-15 phút ở 165 độ C rồi lật ngược bánh và nướng thêm 10 phút nữa cho vỏ bánh chín vàng đều.

Bánh dứa nướng

+ Lấy bánh ra ngoài, để nguội, muốn bảo quản lâu thì bọc vào túi hoặc hũ kín.

Thật ngon mắt và đã miệng với món bánh dứa thơm lừng. Còn chần chừ gì mà không thử?
 
Bánh dứa nướng
 
Bánh dứa nướng
 
Bánh dứa nướng 
 
 
Bạch Ngân / Em đẹp

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm