Tết ấm áp cùng mứt gừng tự tay bạn chế biến

THỨ HAI, 20/01/2014 07:30:00

Depplus.vn - Mứt tự làm bao giờ cũng ngon và lành, lại thêm sự chăm chút và tấm lòng của người làm nữa nên ai cũng yêu thích.


 
- 1 kg gừng tươi
- 300gr đường
- Nước



 
 
Rửa sạch gừng và gọt vỏ. Bạn nên lựa những củ gừng non vừa phải, không quá già để lát gừng khi cắt ra được mềm, không xơ mà vẫn có vị cay nồng.

  
 Cắt gừng thành từng lát mỏng.

  
 Tiếp theo, cho gừng vào đun với nước trong khoảng 45 phút ở lửa nhỏ để gừng ra bớt vị cay.
 
  
 Sau đó, bỏ đi ½ lượng nước trong nồi rồi cho đường vào đun cùng gừng ở lửa vừa.

  
  Bạn nhớ khuấy đều tay tới khi đường thành hỗn hợp si rô đặc quánh và bao lấy các miếng gừng.

  
 Cho gừng ra khay và đem sấy (hoặc phơi) cho đến khi các miếng mứt gừng khô và tách rời nhau nhé!

 

Khi mứt nguội, bạn hãy cho mứt vào hộp thủy tinh để dành Tết nhé.
 


Thế là Tết này gia đình đac có mứt gừng do chính tay bạn  làm để nhâm nhi với một chén trà rồi đấy!



Mứt gừng homemade  có vị cay nóng đặc biệt thật ấm lòng làm sao!





Orion Stars (Depplus.vn/PLXH)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm