Tết ấm áp cùng mứt gừng tự tay bạn chế biến

THỨ HAI, 20/01/2014 07:30:00

Depplus.vn - Mứt tự làm bao giờ cũng ngon và lành, lại thêm sự chăm chút và tấm lòng của người làm nữa nên ai cũng yêu thích.


 
- 1 kg gừng tươi
- 300gr đường
- Nước



 
 
Rửa sạch gừng và gọt vỏ. Bạn nên lựa những củ gừng non vừa phải, không quá già để lát gừng khi cắt ra được mềm, không xơ mà vẫn có vị cay nồng.

  
 Cắt gừng thành từng lát mỏng.

  
 Tiếp theo, cho gừng vào đun với nước trong khoảng 45 phút ở lửa nhỏ để gừng ra bớt vị cay.
 
  
 Sau đó, bỏ đi ½ lượng nước trong nồi rồi cho đường vào đun cùng gừng ở lửa vừa.

  
  Bạn nhớ khuấy đều tay tới khi đường thành hỗn hợp si rô đặc quánh và bao lấy các miếng gừng.

  
 Cho gừng ra khay và đem sấy (hoặc phơi) cho đến khi các miếng mứt gừng khô và tách rời nhau nhé!

 

Khi mứt nguội, bạn hãy cho mứt vào hộp thủy tinh để dành Tết nhé.
 


Thế là Tết này gia đình đac có mứt gừng do chính tay bạn  làm để nhâm nhi với một chén trà rồi đấy!



Mứt gừng homemade  có vị cay nóng đặc biệt thật ấm lòng làm sao!





Orion Stars (Depplus.vn/PLXH)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm