Tập làm trứng trà ăn Tết kiểu Trung Hoa

THỨ BA, 14/01/2014 14:00:00

Depplus.vn -  Món trứng trà là món ăn được người dân Trung Hoa quan niệm sẽ mang lại may mắn trong năm mới. Món ăn này có hương vị đặc trưng vô cùng thơm ngon, vỏ trứng lại có vân hoa đẹp mắt rất thích hợp cho bữa cơm ngày Tết của gia đình bạn.-    Trứng gà
-    Gừng, hành lá, nước tương, hoa hồi, ngũ vị hương, trà đen 
 
 Luộc chín trứng, chú ý luộc trứng từ nước lạnh để trứng không bị vỡ.
  
  
Vớt trứng ra khỏi nồi, ngâm trong nước lạnh cho róc vỏ. Khi trứng nguôi, dùng một muôi nhỏ đập nhẹ vào vỏ trứng sao cho vỏ trứng dập lại như hình.

  
  Đặt trứng, gia vị, trà, gừng và nước trong một chảo sâu.

  
  Đun nhỏ lửa trong một giờ rồi tắt bếp. Để nguyên trứng ngâm trong nước đến khi trứng nguội hẳn.Món trứng trà là món ăn được người dân Trung Hoa quan niệm sẽ mang lại may mắn trong năm mới.Món ăn này có hương vị đặc trưng vô cùng thơm ngon, vỏ trứng lại có vân hoa đẹp mắt rất thích hợp cho bữa cơm ngày Tết của gia đình bạn.K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm