Tận mục món súp rùa nguyên con độc đáo

THỨ BẢY, 16/08/2014 11:00:00

Đối với cánh mày râu Trung Quốc, Singapore súp rùa không chỉ là món ăn đại bổ mà còn giúp họ cải thiện chất lượng đời sống tình dục.

Có nhiều loại rùa có thể chế biến thành món ăn hấp dẫn song người dân Trung Quốc chuộng rùa mai mềm hơn là loại rùa mai cứng.

Khi chọn nguyên liệu, những chú rùa trưởng thành được ưa thích hơn cả bởi nếu chọn rùa quá nhỏ thì món ăn không đậm, không đủ độ béo trong khi những con rùa quá già sẽ khiến thịt dai.

Sau khi chặt bỏ phần đầu, chân, đầu bếp chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ. Xào qua các gia vị như gừng, tỏi, cần tây…, cho vào hầm với rùa, cà chua, cải bắp, cà rốt, hạt tiêu để món ăn thêm đậm đà.

Sau khi súp vừa sôi, đầu bếp phải duy trì ngọn lửa nhỏ trong vòng 30 phút, liên tục khuấy đều đến khi món ăn trở nên sánh mịn.

Ngoài cách chặt rùa thành từng miếng nhỏ, đôi lúc rùa được để nguyên con. Khi ăn, thực khách chỉ cần xé thành miếng nhỏ để nhâm nhi.

Không chỉ hấp dẫn bởi sự quá trình chế biến công phu, hương vị hấp dẫn, súp rùa còn được ưa chuộng nhờ lượng dinh dưỡng dồi dào, có tác dụng tráng dương bổ thận, tăng cường khả năng sinh hoạt chăn gối.

Dù vậy, súp rùa không dành cho những người yêu thích loài vật. Khi ăn, bạn có thể tình cờ nhai nguyên phần chân, đầu hoặc chứng kiến chú rùa đáng thương nằm sõng xoài trong bát.

Mặc dù thơm ngon, bổ dưỡng song súp rùa vấp phải sự phản đối của không ít người. Họ lo cho rằng món ăn chỉ phù hợp với những người lắm tiền nhiều của trong khi loài rùa bị đe dọa nghiêm trọng.

Kiến thức/ Depplus

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm