Tận dụng thịt gà luộc làm salad cam thanh mát cực ngon

THỨ HAI, 30/01/2017 07:00:00

Món salad cam đơn giản ngon miệng vừa tận dụng được phần thịt gà còn dư từ những bữa tiệc trước.


Nguyên liệu

  

Thịt gà luộc còn dư
Rau diếp
2 quả cam không hạt
Các loại hạt khô: hạt điều, óc chó, lạc... 

Dầu ô liu, đường, muối, nửa quả chanh

Thực hiện

Bước 1
 
 
Thịt gà luộc còn thừa từ bữa trước, lấy ra lọc bỏ xương thái miếng mỏng.

Bước 2
 
 
Cam vọt bỏ vỏ, thái lát mỏng ngang quả.
Rau diếp rửa sạch, thái nhỏ khoảng 2,5cm.

Bước 3
 
 
Hòa 1 thìa súp dầu ô liu, 2 thìa súp đường, 1/3 thìa súp muối, nước cốt nửa quả chanh.

Bước 4
 
 
Cho thịt gà, rau diếp, cam vào tô, rưới nước sốt vào, trộn đều lên. Đợi nước ngấm vào rau khoảng 15 phút.
 
Thành phẩm

Sau 15 phút, bạn cho salad cam ra tô, rắc thêm hạt khô lên và có thể dùng được.
 
Tận dụng thịt gà luộc làm salad cam thanh mát cực ngon - Ảnh 7.
 
Ngày Tết phần thực phẩm thừa sẽ còn tương đối nhiều, với món salad cam này bạn có thể tận dụng thịt gà luộc còn lại để làm. Món ăn thanh nhẹ, mát vì có rau xanh và cam tươi, lại vẫn đầy đủ dinh dưỡng vì có thịt. Đây sẽ là món ăn cực phù hợp sau những ngày triền miên trong các loại đồ ăn chiên, xào đấy!

Chúc bạn ngon miệng!

 Emilia (Trí Thức Trẻ)
  • Từ khóa

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm