Sườn ram ngô ngọt kích thích vị giác

THỨ TƯ, 08/01/2014 07:00:00

Depplus.vn -  Sườn ram có màu đẹp mắt, hương vị đậm đà hấp dẫn, ăn kèm ngô ngọt cùng đậu phộng giòn bùi là sự kết hợp rất thú vị.



- 500 g sườn lợn
- 2 bắp ngô ngọt
- Đậu phộng
- Nước tương, gừng, rượu nấu ăn, đường
- Muối, tiêu, tinh dầu quế
- Hành lá để trang trí



  
  Luộc sườn từ nước lạnh, thêm môt chút rượu để khử hôi, đun sôi rồi chắt bỏ nước
  
  
Cho một chút đường vào chảo rồi cho sườn vào đảo qua, thêm nước đun đến khi đường chuyển màu cánh gián ngấm vào sườn.
  
  .
Thêm nước vào nồi, thêm một lượng nhỏ rượu vang nấu ăn, nước tương, hoa hồi, bột quế, vặn to lửa đến khi nước sôi rồi giảm nhỏ lửa đun trong khoảng 15 phút.
  
  
Thêm ngô cùng đậu phộng, giữ lửa nhỏ trong khoảng 15 phút nữa. Mở nắp nồi, kiểm tra các gia vị một lần nữa cho vừa vặn rồi tắt bếp.



Sườn ram có màu đẹp mắt, hương vị đậm đà hấp dẫn, ăn kèm ngô ngọt cùng đậu phộng giòn bùi là sự kết hợp rất thú vị.







Chúc các bạn ngon miệng.

H.M (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm