Sườn hấp bọc lá dứa ngon lạ

THỨ TƯ, 19/02/2014 14:00:00

Depplus.vn - Lá dứa cuộn ở ngoài giúp thịt không bị mất nước nên thịt sườn rất mềm và ngọt. Ngoài ra, vì sườn được tẩm ướp gia vị nên vô cùng đậm đà, thơm ngon. Món ăn là lạ này sẽ khiến người thân của bạn thích thú lắm đấy.- Xương sườn: 300 g
- Gừng: 10 g
- Tỏi: 20 g
- Lá dứa: 6 lá
- Dầu hào: 30 ml
- Hạt tiêu: 2,5 g
- Đường: 5 g
- Dầu mè: 5 ml 
  
Xương sườn rửa sạch, cắt thành các thanh dài khoảng 5-6 cm; gừng, tỏi băm nhỏ. Ướp sườn cùng gừng, tỏi, dầu hào, hạt tiêu, đường, dầu mè.

  
  Dùng tay trộn đều để sườn ngấm gia vị, ướp khoảng 30 phút. Lá dứa rửa sạch, luộc qua cho mềm, cắt bỏ phần đầu và đuôi lá, giữ lại phần lá thuôn đều nhất.

  
 Đặt sườn cùng các gia vị ướp lên trên lá, nhẹ nhàng cuốn lại rồi đặt vào vỉ hấp, cuốn bao bọc thực phẩm ở ngoài để tránh thoát hơi rồi đem hấp trong khoảng 40 phút.Đây là lúc bạn thưởng thức thành quả của mình rồi.

Lá dứa cuộn ở ngoài giúp thịt không bị mất nước nên thịt sườn rất mềm và ngọt.Ngoài ra, vì sườn được tẩm ướp gia vị nên vô cùng đậm đà, thơm ngon. Món ăn là lạ này sẽ khiến người thân của bạn thích thú lắm đấy.Chúc các bạn ngon miệng.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm