Sườn hấp bọc lá dứa ngon lạ

THỨ TƯ, 19/02/2014 14:00:00

Depplus.vn - Lá dứa cuộn ở ngoài giúp thịt không bị mất nước nên thịt sườn rất mềm và ngọt. Ngoài ra, vì sườn được tẩm ướp gia vị nên vô cùng đậm đà, thơm ngon. Món ăn là lạ này sẽ khiến người thân của bạn thích thú lắm đấy.- Xương sườn: 300 g
- Gừng: 10 g
- Tỏi: 20 g
- Lá dứa: 6 lá
- Dầu hào: 30 ml
- Hạt tiêu: 2,5 g
- Đường: 5 g
- Dầu mè: 5 ml 
  
Xương sườn rửa sạch, cắt thành các thanh dài khoảng 5-6 cm; gừng, tỏi băm nhỏ. Ướp sườn cùng gừng, tỏi, dầu hào, hạt tiêu, đường, dầu mè.

  
  Dùng tay trộn đều để sườn ngấm gia vị, ướp khoảng 30 phút. Lá dứa rửa sạch, luộc qua cho mềm, cắt bỏ phần đầu và đuôi lá, giữ lại phần lá thuôn đều nhất.

  
 Đặt sườn cùng các gia vị ướp lên trên lá, nhẹ nhàng cuốn lại rồi đặt vào vỉ hấp, cuốn bao bọc thực phẩm ở ngoài để tránh thoát hơi rồi đem hấp trong khoảng 40 phút.Đây là lúc bạn thưởng thức thành quả của mình rồi.

Lá dứa cuộn ở ngoài giúp thịt không bị mất nước nên thịt sườn rất mềm và ngọt.Ngoài ra, vì sườn được tẩm ướp gia vị nên vô cùng đậm đà, thơm ngon. Món ăn là lạ này sẽ khiến người thân của bạn thích thú lắm đấy.Chúc các bạn ngon miệng.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm