Sữa tươi chiên - món ăn đường phố độc đáo của Tây Ban Nha

THỨ SÁU, 14/03/2014 08:00:00

Nếu bạn đang băn khoăn việc sữa tươi có thể chiên? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Ở Tây Ban Nha, đây còn là món ăn đường phố vô cùng được ưa chuộng.Món ăn này trong tiếng Tây Ban Nha có tên gọi là Leche frita. Thông thường, đây là món tráng miệng tự nấu mà các bà nội trợ thường thực hiện trong những ngày nghỉ hay một sự kiện đặc biệt nào đó của gia đình. Dần dần, món ăn này được phổ biến rộng rãi hơn, trở thành món ăn đường phố đặc trưng của miền Bắc Tây Ban Nha nói riêng và khắp đất nước nói chung.Ở từng khu vực của đất nước Tây Ban Nha, món sữa chiên đều xuất hiện, dù có chút biến đổi về công thức cho phù hợp. Một số người cho rằng sữa chiên có nguồn gốc từ San Sebastian, ý kiến khác lại nói công thức đến từ Castilla Y Leon nhưng dù ở bất cứ nơi đâu, món ăn ngọt ngào này cũng chứa đựng tình yêu thương của các bà nội trợ trong gia đình.Mỗi nền văn hóa có một số loại món tráng miệng độc đáo. Ở Tây Ban Nha, món sữa chiên là niềm yêu thích của tất cả mọi người. Vị sữa ngọt ngào quyện trong lớp đường bột là niềm hạnh phúc đơn giản cho mỗi người thưởng thức.Cũng như nhiều món ăn tự chế, Leche frita có lẽ được tạo ra như một cách tận dụng tất cả các thành phần nguyên liệu có trong nhà, sử dụng tất cả số sữa bạn còn trong tủ lạnh trước khi chúng bị hư hỏng. Nếu tên gọi món ăn có thể gây khó khăn cho bạn khi có ý định thực hiện thì thật ra, chúng có công thức đơn giản hơn thế rất nhiều.Để làm sữa chiên, chỉ cần trộn bột, đường, lòng đỏ trứng cùng sữa rồi đem đun đến khi có hỗn hợp sánh dày; chia hỗn hợp thành nhiều miếng vuông nhỏ rồi lăn qua bột chiên và chiên lên. Trước khi ăn, thêm một chút đường bột hoặc quế bột.Món ăn ngọt ngào mà đơn giản này là một phần trong nền văn hóa ẩm thực đáng tự hào của người Tây Ban Nha. Dù ở bất kì nền văn hóa nào, ẩm thực cũng có một điểm chung. Đó là, món ăn trước hết cần xuất phát từ tình yêu thương.

H.M (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm