Sử dụng nồi áp suất tiết kiệm mà vẫn an toàn

THỨ NĂM, 03/10/2013 14:00:00

Nồi áp suất là vật dụng rất tiện lợi trong gia đình, nó giúp các bà nội trợ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu nướng và đặc biệt có ích trong những gia đình có trẻ nhỏ.

 
Tuy nhiên, để sử dụng nồi áp suất được an toàn và lâu dài, các bà nội trợ cũng cần lưu ý một vài điểm như sau:

- Khi sử dụng nồi áp suất ninh nấu các món cháo, soup cần lưu ý đến thời gian sôi để giảm nhỏ lửa, tránh tình trạng chất lỏng chảy ra ngoài.

- Không nên nấu lượng thực phẩm quá nhiều, chỉ nên giữ thực phẩm ở mức 2/3 nồi, với những thực phẩm khi sôi sẽ nở ra như gạo, mì thì chỉ giữ ở mức ½ nồi.- Không mở nồi áp suất cho đến khi nồi nguội hẳn để tránh tình trạng áp suất còn lại trong nồi thoát ra đột ngột gây nguy hiểm. Nếu muốn mở nắp nhanh, ta ngâm nồi vào chậu nước để nhiệt độ nồi hạ xuống hoặc tìm cách xả hết van áp trước khi mở nắp nồi.

- Thường xuyên vệ sinh van giảm áp, không để van bị bít kín dễ gây nguy hiểm khi mở nồi.
 

- Lau sạch gioăng nồi sau khi sử dụng, giảm tình trạng nồi đậy không khít gây rò nước và làm giảm thời gian nấu.

- Tuyệt đối không để vật nặng lên nắp van, khi bảo quản cũng nên giữ tránh để van  va chạm vào những đồ vật khác nhằm giảm thiểu tình trạng lệch van, gẫy van


Chỉ cần một vài lưu ý nhỏ, các bà nội trợ phần nào sẽ giảm được nỗi lo lắng khi chuẩn bị bữa ăn, đồng thời tiết kiệm được khá nhiều thời gian, chi phí cho công việc bếp núc.
 
K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm