Soup thịt heo hầm sắn dây mới lạ, bổ dưỡng

THỨ SÁU, 18/10/2013 16:00:00

Sắn dây thường được nghiền nhỏ,pha nước giải khát hoặc phụ liệu cho các món ăn. Nhưng hôm nay, Depplus sẽ gợi ý bạn một cách chế biến mới lạ với sắn dây.-    Sắn dây : 400g
-    Cà rốt: 1 củ
-    Táo tàu: 2 quả
-    Thịt heo (hoặc xương heo): 500 g


 
  
- Xương và thịt heo rửa sạch; sắn dây rửa sạch, lột bỏ vỏ, cắt miếng vuông khoảng 3cm; cà rốt nạo vỏ, thái miếng vừa ăn.

   
  - Chuẩn bị một nồi nước sạch, để ninh thịt và xương heo cùng với một chút muối. Nên bỏ nước luộc đầu đi để nước dùng không bị hôi.
   
  - Khi nước sôi, vớt bỏ váng nổi để nước dùng được trong, ngon mắt.
   
  - Cho sắn dây và cà rốt vào nồi.
   
  - Đun sôi thêm môt lần nữa, tiếp tục vớt bỏ váng sủi nếu có.
   
  - Cho thêm táo tàu vào nồi soup.Đóng nắp lại và ninh nhừ, nêm nếp gia vị cho vừa ăn.Món soup giàu dinh dưỡng, lại rất thơm ngon. Sắn dây hầm bở ngọt cộng hưởng với nước hầm xương đậm đà và hương thơm của táo tàu tạo nên một món ăn rất đáng thưởng thức trong những ngày gió mới.
 


Chúc các bạn ngon miệng.

C’sW (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm