Sò xào xả ớt làm nhanh, ăn dễ

THỨ NĂM, 24/10/2013 11:00:00

Món ăn có nguồn gốc từ Malaysia, nhưng rất dễ làm lại thích hợp cho các bạn yêu món hải sản.



-    1,5 kg sò huyết, ngâm nước khoảng 30 phút rồi rửa sạch.
-    4 củ hành khô, 6 nhánh tỏi, 3 quả ớt, 2 củ sả, lá chanh.
-    85 ml dầu hào
-    45 ml nước tương
-    50 g đường
-    Một chút rượu nấu ăn Trung Quốc
-    Một chút hạt tiêu trắng


 
 
 
Hành khô,tỏi, ớt, sả thái lát mỏng.
  
  
Làm nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào chảo rồi xào tỏi và hành tây trong khoảng 1-2 phút.
  
  
Thêm ớt, lá chanh và sả vào chảo, tiếp tục vào thêm một hoặc hai phút.
  
 
 Thêm sò vào chảo,trộn đều, thêm các gia vị và xào trên lửa lớn khoảng 1 phút đến khi sò chín tới, mở nắp mà không bị dai.



Bày ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức nhé.
 


Chúc các bạn ngon miệng.
 
Bông (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm