Sô cô la nóng ngọt ngào cho ngày gió

THỨ SÁU, 01/11/2013 11:00:00

Mùa đông đã đến, thay vì những món sinh tố đá tuyết lạnh buốt, bạn sẽ thấy yêu thích những thức uống ấm nóng ngọt ngào. Cùng thưởng thức tách sô cô la nóng hổi do chính tay bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.


 
-    Sữa nguyên kem.

-    Chất tạo ngọt.

-    Một chút muối.

-    Chiết xuất vani.

-    Sô cô la nguyên thanh.  
 Bắt đầu bằng cách nghiền nhỏ thanh sô cô la của bạn với một con dao, bạn hãy cố gắng nghiền nhỏ nhất có thể để sô cô la dễ dàng tan chảy khi đun nóng.
  
  
Đun nóng sữa nguyên kem đến khi sôi, giảm lửa xuống mức nhỏ nhất rồi cho chất tạo ngọt, muối và sô cô la vào nồi khuấy tan cùng với sữa.
  
 
Thêm chiết xuất vani, khuấy đều tay.

  
  Không ngừng tay cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn, đun sôi thêm khoảng 4 phút. Bạn sẽ thấy sô cô la trở nên xốp dày lên một chú rồi tắt bếp.Đổ sô cô la ra cốc, có thể tùy ý thêm kem hoặc kẹo dẻo, ngũ cốc tùy theo sở thích của bạn.Sô cô la nóng rất sánh và mịn chứ không giống như cốc ca ca nóng thông thường. Bạn sẽ có cảm giác như đang thưởng thức một cốc pudding sô cô la vậy.

Chúc các bạn thành công.

H.Đ (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm