Siêu thị không "sạch" như bạn vẫn nghĩ

THỨ TƯ, 01/10/2014 11:00:00

Những trung tâm thương mại với các khu siêu thị sạch sẽ, cung cấp đầy đủ cho nhu cầu của các bà nội trợ đang là xu thế ngày càng phát triển của thời đại mới. 

Các món đồ trong siêu thị đều có thể là nguồn thực phẩm sạch và an toàn, tuy nhiên các dụng cụ chứa đựng tiện lợi trong siêu thị lại  mang tới nhiều hoài nghi về độ "sạch", cũng như một vài siêu thị có thể sẽ thực hiện một vài điều gây bất lợi cho bạn.
 
Dưới đây là một vài điều có thể gặp trong siêu thị, khác xa vẻ hào nhoáng bên ngoài mà các bà nội trợ thường suy nghĩ.
 
1. Xe hàng, giỏ đựng đồ đều có thể không được vệ sinh 
 
 
 
Có bao giờ bạn thấy các nhân viên siêu thị làm sạch các giỏ đựng hàng và xe đẩy? Điều đó quả thật rất hiếm hoi. Trong thực tế, những chiếc xe, giỏ chứa đồ trong siêu thị đều có thể chứa nhiều vi khuẩn do được nhiều người sử dụng. Vì vậy, bạn nên lau tay cầm xe đẩy, giỏ đựng hàng trước khi dùng hoặc rửa tay sạch sẽ sau khi rời khỏi siêu thị.
 
2. Phun nước vào rau củ không giữ chúng tươi hơn
 
 
 
Trái cây và rau củ trong siêu thị thường được phun nước thường xuyên để trông đẹp mắt và tươi ngon hơn. Sự thật, việc này không những khiến rau củ thối hỏng nhanh hơn mà có thể còn là một "mánh khóe" của các siêu thị để tăng thêm trọng lượng cho rau củ bán ra.
 
3. Trái cây và rau củ trong siêu thị đều có thể không sạch
 
 
 
Đi siêu thị thực tế không khác gì việc bạn đi một khu chợ có quy mô lớn, vì vậy bạn hoàn toàn có thể cầm món đồ này lên, đặt thứ khác xuống xem xét. Rau, củ quả trong siêu thị đều không được bao bọc kín như các thực phẩm khác nên trước bạn có thể đã có hàng chục người chạm vào các thực phẩm đó. Vì lẽ đó, các loại rau củ trong siêu thị cũng cần được rửa sạch trước khi dùng giống như bạn mua tại các khu chợ.
 
4. Kệ hàng được sắp xếp theo chủ đích có lợi cho siêu thị
 
 
 
Người mua thường có xu hướng mua những thứ họ nhìn thấy đầu tiên hoặc các món đồ ngang với tầm mắt của họ. Vì vậy, tại các siêu thị, những món đồ đắt tiền hơn thường được đặt ngay phía cửa vào siêu thị hoặc tầng hàng giữa, các món đồ tương tự nhưng ít giá trị hơn được xếp phía trên cao hoặc dưới thấp. Nếu quầy hàng hướng tới đối tượng trẻ em thì ngược lại, các món đồ đắt tiền luôn được đặt ở vị trí thấp, ngang tầm với của trẻ.
 
5. Bạn khó kiểm định được chất lượng thịt, cá
 
 
 
Các siêu thị ngày nay luôn hướng khách hàng tới sự tiện lợi nhất bằng việc sơ chế sẵn các món thịt cá, chia thành nhiều phần khác nhau và đặt trong các khay bọc nhựa trong sạch sẽ. Tuy nhiên, qua lớp nhựa bạn không thể biết đầy đủ về chất lượng thịt như khi  được tiếp xúc trực tiếp. Bên cạnh đó, một vài loại thịt, cá sau khi được tách lọc có hình dạng khá giống nhau nên nguy cơ bạn mua nhầm một loại cá rẻ tiền thay vì loại cá được ghi tên bên ngoài bao bì là hoàn toàn có thể.
 
Theo MSN
K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm