Salad tôm bưởi đổi vị ngày thu

THỨ TƯ, 09/10/2013 10:00:00

Thời tiết chuyển mùa gió, những món ăn cay nóng lên ngôi khiến bạn lo lắng cho vóc dáng của mình. Hãy cùng thêm món salad tôm bưởi vào thực đơn của bạn để duy trì số đo vàng của bạn nhé.



-    300 gram tôm tươi
-    1 quả bưởi
-    Dừa nạo, lạc rang.
-    Hành tím, ớt quả
-    Nước cốt chanh tươi, đường nâu, nước mắm
-    Rau húng, rau mùi.


 
  
 Làm nóng chảo khô, cho dừa nạo vào đảo một lúc cho dừa săn khô lại, ngả màu vàng nhạt.

  
  Đậu phộng rang chín tới, xoa bỏ vỏ, đập nhỏ, cho lên chảo rang thêm cho giòn, ủ nguội.

 
 
 Tách vỏ bưởi

 

  Bỏ hết vỏ, xơ,hạt , chỉ giữ lại phần ruột bưởi. Xé nhỏ múi bưởi thành những phần nhỏ vừa ăn.

  
 Tôm bỏ vỏ, bỏ đầu, trụng qua nước sôi trong khoảng 20-30 giây, vớt ra để ráo.
  
 
Băm nhuyễn hành tây…

  
 Đập dập ớt đỏ
  
 
 Rau húng, rau mùi rửa sạch, nhặt lấy những lá tươi xanh, rồi đặt tất cả các thành phần nguyên liệu vào bát tô, trừ đậu phộng.

  
 Làm nước sốt salad bằng cách trộn đường nâu, nước cốt chanh và nước mắm theo tỉ lệ thích hợp.  Khi gần ăn rưới nước sốt vào salad rồi rắc đậu phộng lên trên.



Món salad tôm bưởi chua ngọt tuyệt ngon đang chờ bạn thưởng thức.





Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng.

K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm