Salad dưa chuột bạc hà thanh mát cho bữa ăn nhiều đạm

THỨ BA, 31/01/2017 15:00:00

 Salad dưa chuột bạc hà làm đơn giản, có thể thực hiện bất kỳ lúc nào. 

 
Salad là món ăn kèm không thể thiếu trên bàn ăn, đặc biệt cần thiết để cân bằng dinh dưỡng, vị giác mỗi khi bạn dùng đồ quay, nướng hay các món ăn có nhiều đạm động vật. 
salad-dua-chuot-bac-ha-thanh-mat-cho-bua-an-nhieu-dam
 
Nguyên liệu: 

- 2 quả dưa chuột
- 1 thìa cà phê muối
- 1/4 củ hành tây tím (củ to)
- 60 ml dấm trắng
- 2 thìa canh dầu oliu
- 2 thìa canh dầu thực vật
- 2-3 thìa cà phê đường
- 1/4 thìa cà phê tiêu bột
- 1 nắm lá bạc hà tươi, thái vụn

Cách làm: 

- Bổ dọc làm đôi dưa chuột. Dùng thìa con nạo bỏ bớt phần ruột, phần còn lại thái lát chéo đều nhau (mỗi miếng dày 0,5 cm)

- Rắc muối vào dưa chuột, xóc đều bằng rổ thưa cho ngấm và ráo nước. Để nghỉ 30 phút. Chắt bỏ nước tiết ra nếu có.

- Cắt hạt lựu hành tím (cỡ 0,5 cm). Cho hành vào bát nước đá khoảng 10 phút sau đó đổ ra rổ để ráo, giúp hành bớt hăng mà vẫn giòn.

- Trộn đều dưa chuột, hành tím, dấm, dầu oliu, dầu thực vật, đường, tiêu và rau bạc hà. Nêm nếm vừa ăn. Bọc kín và để ngăn mát nghỉ khoảng 20 phút cho ngấm đều.

- Dùng lạnh ngon hơn.

Kitchen Art (Ngoisao.net)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm